Sự kiện

Trang www.Quantri.vn đã có giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp
Loại sự kiện: Sự kiện nổi bật
Ngày: 20/03/2014 12:00
Địa điểm: Sở Thông tin và Truyền Thông

 

Ngày 20/3/2014 vừa qua, Trang www.Quantri.vn chính thức được Sở Thông Tin và Truyền thông cấp giấp phép trang Thông tin điện tử tổng hợp số 18/GP-ICP-STTTT. Đây là cột mốc quan trọng để www.Quantri.vn tiếp tục đầu tư và phát triển một cách chính thống hóa và từng bước chuẩn bị để trở thành một tờ báo độc lập, chuyên sâu về Quản Trị.

logo-3

www.Quantri.vn do Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (Viện IBM) đầu tư dưới sự cố vấn chuyên môn của Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý Tp.HCM (www.HASEM.org.vn), mục tiêu thành lập nhằm cung cấp các lý thuyết chuẩn mực, chuyên sâu cho người học Quản trị Kinh doanh, hỗ trợ người học trong quá trình lĩnh hội kiến thức, đồng thời có sự tư vấn trực tiếp những thắc mắc của cộng đồng từ các chuyên gia được tuyển chọn kỹ lưỡng của Hội khoa học Kinh tế và Quản lý Tp.HCM và Viện IBM.

Cũng nhân đây, tôi xin điểm qua các cột mốc cũng như định hướng trong thời gian tới của www.QuanTri.vn:

1. Về tin tức Quản trị

Tin tức quản trị là các tin được phân bổ theo đúng với quá trình điều hành 1 doanh nghiệp từ Khởi nghiệp, chuẩn bị Nhân sự, chuần bị Tài chính và quản trị tài chính, đến quản trị kế toán… và các nguồn tin đều được lấy từ các nguồn trong nước và nước ngoài. Do hợp tác với nhiều trường Đại học và các tổ chức đào tạo và tư vấn Quản trị trên thế giới nên nguồn tin của www.Quantri.vn rất phong phú và đa dạng, nhưng do trước đây chưa có giấy phép nên chưa thể “đầu tư mạnh” đối với mảng tin tức.

1

Trong thời gian tới, do đã có giấy phép, chúng tôi tập trung vào phát triển mảng tin tức, các tin tức sẽ được cập nhật hằng ngày, và chuyên sâu vào quản trị doanh nghiệp và chỉ là quản trị doanh nghiệp.

2. Về hệ thống Lý thuyết

Chúng tôi đã hoàn tất số hóa hơn 100 quyển sách giáo khoa chuyên về Quản trị Kinh doanh của 4 năm bậc đại học với hơn 100.000 lý thuyết nền tảng của Quản trị Kinh doanh hiện đại. Với hệ thống này, sinh viên có thể tra cứu ngay trong quá trình nghe giảng cũng như lúc làm bài thi hoặc bài luận.

2

Các nguồn lý thuyết đều được Hội đồng khoa học của Viện IBM kiểm tra và chứng nhận tính xác thực về nội dung, do đó, người học sẽ không phải phân vân khi có quá nhiều kết quả xuất hiện trên Google mà không biết kết quả nào là chính xác và có tính khoa học cao.

Trong thời gian tới, www.Quantri.vn tiếp tục số hóa và biên dịch các sách giáo khoa của cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ, sẽ đi theo hướng thật chuyên sâu hơn từng lĩnh vực của Quản trị như Chiến lược, Nhân sự, Tiếp thị, Bán hàng, Tài chính kế toán, Quản trị công nghệ, Quản trị sản xuất, Quản trị dịch vụ…

Cho đến hiện nay www.Quantri.vn tự hào là trang đầu tiên của Việt Nam số hóa toàn bộ lý thuyết của Quản trị Kinh doanh hiện đại và rất được các sinh viên hoan nghênh bởi tính tiện lợi, độ tin cậy và khoa học cao.

3. Về từ điển (Glossary)

www.Quantri.vn cũng tiên phong trong việc xây dựng từ điển chuyên ngành về Quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Trong quá trình giảng dạy của Viện IBM, các từ vựng chuyên ngành (Glossary) được chúng tôi tập hợp và chuyển thành 1 hệ trang cứu trực tuyến và tức thì với hơn 20.000 từ vựng chuyên sâu.

3

Do đây là từ điển chuyên ngành, nên bạn không thể dùng nó để tra cứu các từ vựng tiếng Anh thông thường (vì không phải là mục đích của chúng tôi). Bạn có thể sử dụng hệ thống này để tra những cụm từ mà từ điển không thể cho kết quả chính xác vì nó rất chuyên sâu của ngành Quản trị Kinh doanh.

Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục hoàn thiện bộ từ điển chuyên ngành này thông qua dịch thuật các Glossary của các chuyên ngành ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Với hệ thống này, trong quá trình học chương trình nước ngoài hoặc đọc sách nước ngoài, bạn có thể tra cứu ngay để đáp ứng nhu cầu học Quản trị của bạn.

4. Về Chuyên gia

Mục chuyên gia của www.Quantri.vn hiện tập hơn hơn 24 Giáo sư, TIến sĩ, Nghiên cứu sinh và tối thiểu là Thạc sĩ đang cộng tác. Hiện có hơn 64 chuyên gia đã đề nghị được vào danh sách chuyên gai chính thức, chúng tôi đang phê duyệt CV để bổ sung thêm nguồn chuyên gia cho www.Quantri.vn trong thời gian tới.

4

Chuyên gia của www.Quantri.vn có rất nhiều quyền lợi: được tham gia các hội thảo chuyên sâu, được phát triển thương hiệu cá nhân, được giới thiệu hình ảnh và năng lực trên hệ thống, được ưu tiên hợp tác đào tạo các chương trình của Viện IBM… nhưng bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những đòi hỏi rất khắt khe và nghiêm túc đối với các chuyên gia của www.Quantri.vn. Các chuyên gia phải trả lời cho thành viên một cách nghiêm túc trong vòng 48 giờ kể từ khi tiếp nhận câu hỏi, và nếu quá 3 lần trễ hẹn mà không có lý do hoặc trả lời “cho có” sẽ bị loại khỏi danh sách chuyên gia chính thức.

5. Về chuyên mục Tư vấn

Đây là mảng quan trọng nhất của www.Quantri.vn và cũng là mảng đang phát triển nhất. Khác hẳn với các trang chuyên ngành khác, ai cũng có thể là “Chuyên gia”, thì www.Quantri.vn đã quyết định đi theo hướng khác, chỉ những người thật sự có đủ năng lực và phải qua thẩm định mới được quyền trả lời cho thành viên, còn các thành viên khác hoặc thậm chí là các chuyên gia thật nhưng chưa được thẩm định thì câu trả lời chỉ mang tính tham khảo, và chúng tôi có cơ chế rất rõ ràng cho việc này.

5

Dẫu biết khi quyết định đi theo hướng này là chấp nhận giảm tính tương tác và hệ thống sẽ trở nên hơi “đóng”, nhưng chúng tôi vẫn kiên quyết đi theo định hướng này vì nó sẽ giúp người hỏi nhận được câu trả lời và kiến thức chọn lọc nhất và uy tín nhất. Nếu ai cũng có thể trả lời thì thành viên biết tin vào ai khi mà Quản trị vừa là Khoa học vừa là Nghệ thuật?

www.Quantri.vn cũng tự hào là đơn vị đầu tiên đi theo mô hình tư vấn miễn phí cho cộng đồng theo hình thức này. Hiện 1 ngày có hơn 30 câu hỏi được chuyển đến cho 24 chuyên gia, và những chuyên gia xuất sắc như NCS Tiến Sĩ Phạm Viết Thuận, NCS Tiến sĩ Trương Vĩnh Tiến… là những người được cộng đồng đặt câu hỏi nhiều nhất. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến 2 chuyên gia rất xuất sắc và có nhiều đóng góp cho cộng đồng này.

6. Về tài liệu

Do là đại diện và chuyển giao công nghệ quản lý của nhiều trường và tổ chức tư vấn và đào tạo Quản trị trên thế giới, nên Viện IBM đã tập hợp được nguồn sách bản quyền với hơn 6000 đầu sách và tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.

6

Thành viên www.Quantri.vn có thể download các sách này miễn phí. www.Quantri.vn cũng kêu gọi sự đóng góp của những người có tâm huyết với ngành Quản trị trong và ngoài nước để ngày càng có thêm nhiều đầu sách quý cho cộng đồng.

www.Quantri.vn cũng tự hào là nơi có thư viện sách nhiều nhất của Việt Nam về Quản trị Kinh doanh. Ngoài ra, Viện IBM cũng đang xây dựng dự án sách miễn phí dành cho cộng đồng tại www.Document.com.vn (khác với sách tại Quantri.vn, sách tại Document.com.vn thuộc tất cả các lĩnh vực, chỉ cần là sách là sẽ có trong Document.com.vn), nguồn sách tập hợp từ rất nhiều nguồn lên đến hàng trăm ngàn quyển sẽ được số hóa và cập nhật trong thời gian tới.

7. Về công cụ:

Học phải đi đôi với hành và học thì phải làm được. Đây cũng là định vị ngay từ đầu khi xây dựng Quantri.vn. Hiểu được những khó khăn của người học Quản trị Kinh doanh là thiếu những công cụ thực tiễn để áp dụng ngay vào doanh nghiệp, Quantri.vn đã xây dựng một kho công cụ đầy đủ nhất cho cộng đồng.

7

Giai đoạn vừa qua, www.Quantri.vn đã chuyển giao hơn 1800 công cụ thuộc dạng “Ready to use” (dùng ngay) từ Biztree. Trong quá trình học, khi áp dụng vào thực tế, bạn chỉ cần tìm, download, đổi tên công ty bạn, đưa dữ liệu vào (có hướng dẫn) là bạn có thể dùng ngay. Tuy nhiên www.Quantri.vn vẫn chưa thỏa mãn dù đây là bộ công cụ nổi tiếng nhất thế giới và được các công ty tư vấn và các công ty hàng đầu sử dụng cho thực tế hoạt động của mình vì nó vẫn là tiếng Anh và có những nội dung chưa thật sự sát với tình hình kinh tế của Việt Nam. Do đó trong thời gian tới, chúng tôi sẽ bổ sung các bộ công cụ bằng tiếng Việt do Hội đồng khoa học của Viện IBM Biên soạn, dựa trên cơ sở các thành tựu quản lý trước đây và có điều chình theo thực tế biến động của doanh nghiệp Việt Nam.

8. Về Lượng truy cập

Ngay từ ban đầu, khi xây dựng www.Quantri.vn, tôi không chú trọng đến lượng truy cập mà tập trung vào hiệu quả của các tương tác thực sự: số lượng thành viên, số lượng số hóa các kiến thức, số lượng câu hỏi cho chuyên gia, số lượng chuyên gia đăng ký. Đồng thời tôi cũng quan điểm xây dựng trang web cho NGƯỜI DÙNG chứ không phải cho Google nên tôi không chú trọng bất cứ hình thức SEO nào khác. Dù lượng truy cập thực tế theo đánh giá của Google Analytics là rất cao nhưng tôi xin không trình bày ở đây vì số liệu này, như cách làm ở nhiều trang web khác, hoàn toàn có thể làm giả hoặc không có ý nghĩa gì cả.

Trong thời gian tới, tôi vẫn tiếp tục định hướng này, không đưa lượng truy cập là mục tiêu đánh giá thành công của trang www.Quantri.vn.

8 nội dung quan trọng trên sẽ tiếp tục được www.Quantri.vn duy trì và phát triển. Nhưng không dừng lại ở đó, Viện IBM cũng đang tiếp tục đầu tư vào 1 hệ đào tạo đặc biệt chuyên sâu vào Quản trị Kinh doanh với các mô hình đào tạo khác biệt và tiên tiến, thời gian tới, khi hoàn tất, chúng tôi sẽ công bố với các anh chị và các bạn.

Xin cám ơn Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý Tp.HCM (www.HASEM.org.vn), Viện IBM, trường đại học UBIS, trường đại học SLSU, Hội đồng khoa học và ban cố vấn đã hỗ trợ rất nhiều để www.Quantri.vn có được thành quả như ngày hôm nay. Đồng thời tôi cũng cảm ơn đến Đội ngũ chuyên gia và đội ngũ biên tập của www.Quantri.vn hằng ngày tận dụng từng chút thời gian để biên tập và trả lời các câu hỏi rất hóc búa của cộng đồng. Đặc biệt cảm ơn đến người trợ lý xinh đẹp và năng động đã giúp tôi hoàn tất hồ sơ để đạt được giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp cho trang Quantri.vn vừa qua.

Dũng Nguyễn | QuanTri.vn

 

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia