Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Chợ ứng dụng cho người Việt

23:25 19/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Vimarket là chợ ứng dụng (nội dung) dành cho người dùng đi động Android tại Việt Nam. Vimarket ra đời với mong muốn tạo một cầu nối giữa các nhà phát triển, các công ty sản xuất phần mềm, các công ty sản xuất nội dung cho đi động với người dùng di động Việt Nam.

 

 

Xu hướng di động đã và đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới và xu hướng đó cũng đã xuất hiện và chuẩn bị bùng nổ ở thị trường Việt Nam. Thị trường di động Việt Nam có tới hơn 130 triệu thuê bao di động, xu hướng sử dụng di động thông minh (smartphone) đang gia tăng mạnh mẽ (Android, IPhone) và có thị phần ngày càng lớn hơn khi mà xu hướng smartphone giá rẻ đang có những bước chuyển biến tích cực.

Thi trường nội dung di động (mobile content) trong nước đã và đang phát triển mạnh mẽ theo xu hướng nói trên. Nhiều chuyên gia kinh tế và công nghệ đã đánh giá thị trường thông tin và nội dung di động VN là vô cùng tiềm năng và là cơ hội kinh doanh vô cùng lớn cho chúng ta.

Theo những đánh giá và thống kê từ các công ty nghiên cứu hàng đầu về thị trường di động thì phần lớn người dùng đã bỏ ra nhiều thời gian hơn cho việc lướt web, vào mạng xã hội, chơi game, sử dụng các ứng dụng giải trí (nghe nhạc, xem video,…), các ứng dụng tiện ích(thời tiết, chứng khoán,…) trên điện thoại hơn là trên máy tính. Xu hướng này đã đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các chợ ứng dụng toàn cầu (Apple store, Android market, getjar) và Vimarket cũng mong muốn được thành công như họ nhưng ở thị trường nội địa.

Với Vimarket bank có thể đăng tải ứng dụng, game. Vimarket còn giúp bạn giới thiệu và quảng bá sản phẩm tới hàng triệu người dùng đi động qua vimarket.vn và ứng dụng vimarket. Ngoài ra còn giúp bạn bán các ứng dụng dễ dàng vì Vimarket tích hợp sẵn các cổng thanh toán (nganluong.vn, VTC Ebank, FPT gate, sohapay.vn) và các phương thức thanh toán qua SMS (đầu số), thẻ cào điện thoại, ….

ViMarket – sản phẩm chợ ứng dụng chạy trên điện thoại smartphone Android đầu tiên ở Việt Nam chính thức được giới thiệu tới cộng đồng vào ngày 12 tháng 4. Đến nay  (sau 6 tháng hoạt động) Vimarket đã có hơn 50.000 thành viên sử dụng,  hơn 500 ứng dụng/game (trong đó có gần 100 ứng dung, game Việt Nam) và hàng triệu lượt truy cập và lượt download.

Sản phẩm “Vimarket – Chợ ứng dụng di động Việt” của Lê Văn Giáp (đến từ Hà Nội) đã đăng ký dự thi Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2011 . Sản phẩm này đã được Ban giám khảo Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt đánh giá cao và đã lọt qua vòng sơ khảo để tranh tài tại vòng chung khảo đã diễn ra vào ngày 17-18/11 .

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới