Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Xây dựng sân bay lớn nhất thế giới... trên sông

23:24 19/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Thames Hub, tên gọi của sân bay lớn nhất thế giới, sẽ phục vụ 150 triệu hành khách mỗi năm, có thể được xây dựng trên Sông Thames của Anh.

 

 

Nằm nhô ra trên cửa sông Thames, sân bay Thames Hub có thể phục vụ các 150 triệu hành khách/năm, nhiều gấp hai lần so với sân bay Heathrow và nó sẽ hoạt động suốt cả ngày. Do chủ yếu bay trên vùng mặt nước nên số lượng các ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn máy bay sẽ được giảm đáng kể.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Lord Norman Foster, sân bay mới sẽ có một kiến trúc hiện đại, được xây dựng trên vùng đầm lầy khai hoang. Ngoài việc cung cấp các đường băng cho các hãng hàng không, Thames Hub còn có các ga đường sắt cao tốc hoạt động liên tục, phục vụ 300.000 hành khách mỗi ngày.

 
 

Sân bay Thames Hub sẽ cung cấp các ga đường sắt tốc độ cao hoạt động liên tục.

Mặc dù có chi phí xây dựng lên tới 50 tỷ bảng Anh nhưng sân bay Thames Hub hứa hẹn giải quyết cuộc khủng hoảng hàng không của London. Chính phủ Anh đã thừa nhận rằng, các sân bay của London có thể sẽ bùng nổ vào năm 2030 do không thể đáp ứng hết nhu cầu của hành khách và việc xây dựng một đường băng mới sẽ mang lại một giải pháp tuyệt vời. Nhưng họ vẫn chưa thuyết phục tất cả người dân, đặc biệt là những người sống trong khu vực bị giải tỏa để xây dựng sân bay.

Những người ủng hộ việc xây dựng sân bay cho rằng, nếu Chính phủ cũng ủng hộ dự án, các quỹ đầu tư của quốc gia và các nhà đầu tư nước ngoài sẽ góp đủ tiền mặt để biến dự án thành hiện thực. Thị trưởng London, Boris Johnson cũng tuyên bố rằng, ông đồng tình với dự án xây sân bay Thames Hub dù vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào tính khả thi của nó.

Theo Đất Việt / BI, Dailymail

 

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới