Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Dịch vụ chuyển sữa mẹ ở Inđônêxia

23:22 19/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Arga Nirwana Express là công ty chuyển phát nhanh rất độc đáo tại Indonexia. Không giống như các công ty chuyển phát nhanh khác, khách hang của Arga Nirwana Express là các bà mẹ đang cho con bú. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển sữa mẹ cho con cái của họ.

Fikri Nauval, giám đốc công ty Arga Nirwana Express, tâm sự, ý tưởng về dịch vụ vận chuyển sữa mẹ đến từ chính gia đình anh. Vợ anh làm việc ở ngoại ô Jarkarta và mất 2 tiếng lái xe mới tới được chỗ làm, do đó cô không thể cho hai đứa con đầu lòng bú mẹ. Lúc đó, kiến thức của hai vợ chồng Nauval về lợi ích của sữa mẹ cũng hạn hẹp.

 

 

Trong một lần tìm tài liệu trên mạng Internet, Nauval phát hiện ra tầm quan trọng của sữa mẹ và biết rằng sữa mẹ giúp đứa trẻ phòng chống nhiều bệnh tật. Anh đã nhận ra hai vợ chồng đã mắc một sai lầm lớn khi không cho hai cô con gái đầu bú mẹ. Do đó, sau khi đứa con thứ 3 chào đời, hai vợ chồng Nauval đã quyết định sẽ cho bé bú đến 1 năm tuổi.

Vốn làm dịch vụ đưa thư từ năm 2005, Nauval đã yêu cầu một người đưa thư của mình vận chuyển sữa mà vợ anh vắt ở văn phòng về nhà cho con. Cuối năm 2010, anh bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển sữa mẹ cho bạn bè mình. Tháng 1/2011, anh đã mở rộng dịch vụ. Anh nói: “Nghề kinh doanh này rất tốt và ít mạo hiểm. Số lượng khách hàng ngày một tăng nhưng con số vẫn còn ít so với số người có nhu cầu”.

Người vận chuyển sữa mẹ trong công ty Arga Nirwana Express được trang bị một túi làm lạnh có thể chứa được tới 8 bình sữa và mỗi người có thể chuyển sữa tới 3 địa chỉ/ngày. Khách hàng sống trong Jakarta trả gần 4 USD/lần vận chuyển trong khi những người ở xa phải trả tiền nhiều hơn. Người chuyển sữa đi xe máy, len lỏi trong dòng xe cộ đông đúc ở thủ đô và đảm bảo mỗi em bé sẽ nhận được sữa mẹ đúng giờ.

Trong sách giới thiệu về dịch vụ của công ty, Nauval cũng trình bày những thông tin để nâng cao ý thức cho các bà mẹ Inđônêxia về lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ. Quyển sách có hình một bà mẹ sinh đôi một trai một gái ở Pakixtan. Do người Pakixtan có tư tưởng trọng bé trai hơn bé gái nên bà mẹ này đã cho bé trai bú còn cho bé gái uống sữa hộp. Sau khi bức hình được chụp vài ngày, bé gái gầy guộc kia đã chết. Nauval nói: “Tôi muốn đưa thông tin này để các bà mẹ nhận ra tầm quan trọng của việc cho con bú”.

Với ngành kinh doanh độc đáo, Nauval hi vọng ngày càng nhiều em bé như Inayah được hưởng quyền ăn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời cho dù mẹ các bé phải đi làm cả ngày.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới