Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Facebook thử nghiệm tiền ảo trên các website

23:07 19/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Gần đây Facebook đã thông báo mạng xã hội này đã bắt đầu thử nghiệm tiền ảo  (Facebook Credits) trên một số website. Thực tế dự án này đã được ra mắt vào đầu năm nay và tất cả các lập trình viên game trên Facebook đã được yêu cầu thực hiện việc thanh toán tiền bằng cách này.

 

 

Credits là một đơn vị tiền ảo được người sử dụng Facebook dùng để mua các món quà lưu niệm hay vật phẩm ảo trong các game và ứng dụng trên nền mạng xã hội này, tiêu biểu như Bejeweled Blitz, Farmville, Hotel City,… Theo Facebook, họ đã bắt đầu thử nghiệm khả năng sử dụng Facebook Credits trên một số website với một số ít lập trình viên nhằm giúp những người này có thể đem đến cho người sử dụng các ứng dụng những kinh nghiệm vượt trội hơn so với các ứng dụng thông thường trên Facebook. Ví dụ như trò chơi Collapse!Blast trên Camehouse.com.

Vào thời điểm này, Facebook tập trung thu thập những phản hồi của các nhà lập trình. Nếu bạn quan tâm đến việc việc thử nghiệm Facebook Credits, bạn có thể đăng ký tại đây. Nếu nhu cầu sử dụng cao và kết quả thử nghiệm là khả thi, Facebook Credits có thể trở thành một giải pháp cho việc thanh toán thông qua web, tạo ra cơ hội cho các nhà lập trình bổ xung thêm lựa chọn thanh toán vào website.  Đây có thể là một khoảnnguồn thu lớn cho Facebook với dự kiến là 30% số tiền kiếm được qua Facebook Credits, và 70% số còn lại dành cho các nhà phát triển.

Bắt đầu từ ngày 1/7/2011 vừa qua, Credits đã bắt đầu xuất hiện thông qua các kênh cung cấp khác nhau ở Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Nhờ sự hợp tác giữa tập đoàn Asiasoft và Live Gamer (www.livegamer.com), từ bây giờ người dùng tại Việt Nam có thể mua được Facebook Credits rất nhanh chóng thông qua hình thức thanh toán là thẻ trả trước @Cash của Asiasoft. Như vậy sau hình thức thanh toán qua Paypal, thẻ tín dụng hay các thiết bị di động thì dùng thẻ @Cash sẽ là lựa chọn mới cho những ai yêu thích Facebook.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới