Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Dịch vụ "Thanh toán tiện lợi"

00:28 19/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Đây là dịch vụ mới được ra mắt của FPT Pay. Dịch vụ này có thể giúp khách hàng thanh toán tiền điện thoại trả sau và trả trước, nạp tiền game; thanh toán tiền điện, nước, Internet; thanh toán thẻ tín dụng, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng; và mua các dịch vụ nội dung số khác… tại các máy Thanh toán Tiện lợi (kiosk).

Với dịch vụ này, khách hàng không cần tài khoản ngân hàng, tài khoản e-wallet (ví điện tử), chỉ cần nạp tiền mặt trực tiếp vào máy để sử dụng dịch vụ. Máy chấp nhận tất cả các loại tiền giấy, tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau đang lưu hành tại Việt Nam. Khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác chạm bấm trên màn hình cảm ứng là hoàn thành giao dịch.

 

 

Mọi giao dịch của khách hàng đều được ghi nhận trên hệ thống của FPT Pay, làm đối chứng nếu có sự cố xảy ra để yên tâm cho khách hàng khi giao dịch. Ngoài ra, với mỗi giao dịch thành công, người dùng sẽ nhận được tin nhắn xác nhận. Các máy Thanh toán Tiện lợi của FPT Pay phục vụ hoàn toàn tự động, 24/24h và được đặt tại các điểm thuận tiện cho người dùng như chung cư, cao ốc văn phòng, ký túc xá, khu công nghiệp, trường học, tiệm tạp hóa…

Trong giai đoạn đầu, FPT Pay sẽ cung cấp trước 3 dịch vụ: Nạp tiền điện thoại, tiền game và thanh toán hóa đơn. Sau đó, công ty sẽ triển khai các dịch vụ thanh toán khác như nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, ví điện tử…

Dịch vụ Thanh toán Tiện lợi khá mới ở Việt Nam, nhưng là một phương thức đã được áp dụng từ lâu trên thế giới. Dịch vụ này đặc biệt rất tiềm năng với một thị trường chủ yếu sử dụng tiền mặt như Việt Nam. Đối tượng là tất cả những người đang sử dụng điện thoại di động, phổ biến là lớp khách hàng bình dân, giới trẻ yêu thích sự tiện lợi.

Thực tế, hình thức thanh toán này đã xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2009, nhưng tốc độ phát triển dịch vụ chậm. Tuy nhiên, từ tháng 7 năm nay, số lượng máy đã bắt đầu tăng lên khá rõ rệt. Theo thống kê, đến nay, cả nước có khoảng 900 điểm thanh toán, đặt chủ yếu tại TP HCM và Hà Nội. Tham gia triển khai dịch vụ này hiện mới có 4 đơn vị là Paylink Việt Nga, OSMP và FPT Pay.

Hiện tại, FPT Pay đã lắp đặt 20 kiosk tại các văn phòng FPT ở TP HCM. Mục tiêu của FPT Pay sẽ có 10.000 kiosk sau 2 năm triển khai dịch vụ, đạt 5% thị phần nạp tiền di động trả trước, tương ứng khoảng 3 triệu người dùng. Sau 3 năm, FPT Pay dự kiến đạt 10% thị phần nạp thẻ trả trước.

Thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt chính là rào cản và thử thách lớn nhất của FPT Pay, cũng như các đơn vị khác, khi triển khai dịch vụ này.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới