Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Trao đổi đồ cũ - Chia sẻ yêu thương

23:47 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều đồ dùng chúng ta không sử dụng đến nhưng lại rất cần thiết với người khác, hãy chia sẻ với nhau để đúng với câu nói “Cũ người mới ta, lá lành đùm lá rách”. Đây chính là tiêu chí của sân chơi Cho & Nhận trên mạng sẽ hội Gia Đình Nhỏ do Công ty Cổ phần Fire Code thành lập.

Với mục đich mục đích phi thương mại, thông qua website Cho và Nhận các thành viên trong mạng có thể hỗ trợ nhau trong cuộc sống, tăng cường sự gắn kết, thân thiết giữa các gia đình và chống lãng phí trong cộng đồng. Các đồ vật được trao đổi trên website này gồm quần áo, giày dép, sách báo tài liệu, thú nuôi, đồ chơi cho bé, vật dụng gia đình, ương thực, thực phẩm và các đồ vật còn giá trị sử dụng khác.

 

 

Hiện nay website Cho và Nhận vẫn đang sử dụng bản thử nghiệm. Trương Việt Hùng, CEO Giadinhnho.com và là người điều hành dự án website Cho và Nhận, cho biết nhóm phát triển đang tích cực phát triển một só tính năng cộng đồng mới cho phép việc trao đổi được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó nhóm cũng đang có kế hoạch tìm nhà đầu tư cho mạng xã hội của mình và hy vọng rằng website Cho và Nhận sẽ có điều kiện hoàn thiện và ra mắt phiên bản chính thức trong cuối năm nay.

Ý tưởng Cho và Nhận (Give and Take) không phải là ý tưởng mới trên thế giới tuy nhiên đây là website đầu tiên tại Việt nam đi theo mục đich phi thương mại. Trước đó ở Việt Nam cũng có một số website tương tự nhưng thiên về mua bán đồ cũ hoặc trao đổi đồ cũ nhưng theo phương thức offline đã có từ lâu. Một số website nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực này phải kể đến Yoink hoặc thredUp mặc dù cách thức hoạt động hơi khác. Đối với Yoink , theo nguồn thông tin riêng của ytuong247.com, Michael Del Borrello người đồng sáng lập trang web này có thể chuyển giao bộ mã nguồn với chi phí khoảng USD85.000.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới