Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Bữa tiệc không... tiếng nói

23:18 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Xuất phát từ ý tưởng xóa nhòa ranh giới ngôn từ với mong muốn đem lại cho người tham dự một trải nghiệm mới, một không gian phi ngôn ngữ, những người tham gia Tiệc Vô Ngôn sẽ cùng hướng nhìn lên sân khấu tìm hiểu về Ngôn ngữ và Ngôn ngữ cử chỉ. Mọi người có thể ra hiệu, vỗ tay, dùng điệu bộ, ánh mắt song không được …Nói. Sự im lặng ở đây là cái cớ tốt nhất để các bạn tham gia hiểu nhau bằng những nhịp điệu cơ thể.

Với “công thức” đặc biệt và độc đáo ấy, Tiệc Vô Ngôn 2 là một hiện tương làm xôn xao cộng đồng mạng sau khi được thông báo. Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức tại HN tháng 8 vừa qua đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng ngoài dự kiến (gần gấp đôi số lượng dự kiến).

 

 

Tiệc Vô Ngôn được tổ chức và thực hiện bởi một nhóm các bạn trẻ làm trong nhiều ngành nghề khác nhau và sống tại nhiều thành phố khác nhau, có khi năm chỉ gặp vài lần…Để tổ chức được Tiệc Vô Ngôn, các bạn tình nguyện đóng góp công sức, thời gian và kinh nghiệm của mình mỗi người một việc. Các bạn liên lạc với nhau chủ yếu qua email, điện thoại và chat. Mong muốn của các bạn tổ chức Tiệc Vô Ngôn rất giản dị, các bạn chỉ muốn tạo ra một sự kiện để mọi người có dịp gặp gỡ nhau, giao lưu tiếp xúc với nhau và  BIẾT đến nhau, HIỂU nhau nhiều hơn.

Trên thế giới có hơn 6500 ngôn ngữ nói và tồn tại song song với nó là nhiều hệ thống các ngôn ngữ ký hiệu bằng tay, ngôn ngữ cử chỉ hết sức phong phú. Tuy thế khi nói chuyện với nhau chỉ có 7% thông tin thực sự đến từ ngôn từ, 35% được truyền tải qua giọng nói và có tới 55% lượng thông tin được diễn đạt qua ngôn ngữ cử chỉ!

Là những người trẻ hiện nay không hiếm bạn sử dụng thông thạo một số ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, Trung Quốc, Hàn quốc…song ngôn ngữ cử chỉ mới là thứ ngôn ngữ đi đâu cũng dùng được, lại có sẵn trong mỗi người. Thế mà ngôn ngữ ấy lâu nay bị lãng quên, chúng ta “cậy” nói được nên nhiều khi quên mất rằng cử chỉ, ánh mắt cũng “nói” rất nhiều. Xin được bật mí, đến với buổi tiệc mọi người sẽ có dịp giao lưu với thành viên của CLB Văn hóa Người Điếc TP HCM, những người thực sự là bậc thầy của ngôn ngữ ký hiệu, cử chỉ.

Tiệc Vô Ngôn 2 bắt đầu lúc 20:00 ngày thứ 7, 22/10/2010 tại Nhà Hàng Gold Malt, Số 2B/30 Bạch Đằng P2 Q. Tân  Bình Tp.HCM. Tiệc dự tính đón 450 khách, giá vé VND250.000/người đã bao gồm đồ ăn, uống. Các bạn sinh viên được hỗ trợ mua vé với giá VND190.000/người.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới