Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Phần mềm mô phỏng quy trình kế toán - tài chính

23:15 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Chắc hẳn nhiều nhiều bạn trong chúng ta đã nghe nói và sử dụng phần mềm Capstone, phần mềm mô phỏng hoạt động quản lý kinh doanh dựa trên nền tảng Excel, được rất nhiều trường đại học trên thế giới sử dụng trong các khóa đào tạo cử nhân và thạc sỹ quản trị kinh doanh. Trong bài này chúng tôi sẽ không giới thiệu về phần mềm này mà sẽ nói vể một phần mềm mô phỏng quy trình kế toán – tài chính do Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Lạc Hồng, Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng.

 

 

Phần mềm này mô phỏng một số quy trình và hệ thống quản lý chủ yếu của các doanh nghiệp Việt Nam, giúp giải quyết bài toán về đào tạo và truyền đạt kinh nghiệm làm việc thực tế, tạo môi trường làm việc mang tính chuyên nghiệp, nâng cao khả năng xử lý tình huống cho các sinh viên chuyên ngành kinh tế.

Phần mềm được thực hiện theo các module mô phỏng riêng lẻ bao gồm các quy trình sau: Quy trình nhập xuất nguyên vật liệu, quy trình quản lý công nợ, quy trình tính lương và các khoản tính theo lương, quy trình tạm ứng và quyết toán tạm ứng, quy trình lập phiếu thu chi tiền mặt, quy trình lập báo cáo thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khẩu trừ.

Trong quá trình xây dựng phần mềm này, nhóm thực hiện đã tìm hiểu và thu thập dữ liệu từ Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Lạc Hồng và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nên đã đáp ứng được việc mô phỏng quy trình trong các loại hình doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam. Sử dụng phần mềm này, các sinh viên có thể thực hành với những kiến thức mà giáo viên đã truyền đạt, áp dụng vào công việc cụ thể trên một mô hình công ty và các chứng từ. Các hành động được mô phỏng trên máy tính theo sát với các nghiệp vụ trong thực tế, nhằm giảm bớt sự nhàm chán đơn điệu trong việc học và giúp sinh viên không bỡ ngỡ với môi trường làm việc thực tế sau này.

Hiện nay, phần mềm đang được triển khai thử nghiệm cho sinh viên Khoa Tài chính- Kế toán và Khoa Quản trị- Kinh tế quốc tế của Trường Đại học Lạc Hồng.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới