Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Dịch vụ homestay tại Hội An

22:54 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Homestay tại phố cổ Hội An… đang được nhiều du khách quan tâm lựa chọn vì mới mẻ, dân dã. Chỉ trong một khoảng thời gian du lịch ngắn ngủi, du khách có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp của di sản văn hóa thế giới, vừa có thể hiểu thêm về nếp ăn ở, sinh hoạt, văn hóa của cư dân Hội An.

 

 

Du lịch Hội An ngày càng phát triển mạnh, số lượng phòng khách sạn không đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú cho du khách, đặc biệt vào các mùa lễ hội. Do đó, cách đây vài năm, chính quyền thành phố khuyến khích một số nhà cổ đủ điều kiện cho phép khai thác khách du lịch lưu trú qua đêm. Thật bất ngờ, dịch vụ này đã nhận được sự chào đón rất nhiệt tình của du khách thập phương.

Hiểu một cách “bình dân” thì “homestay” (Lưu trú cùng cư dân địa phương)là hình thức du lịch nghỉ ngơi và sinh hoạt với những cư dân bản địa ngay chính trong nhà của họ. Hiểu rộng hơn, homestay là cách mà nhiều du khách lựa chọn để có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, tìm hiểu văn hóa của từng vùng, từng miền một cách cặn kẽ nhất. Đây là một hình du lịch lưu trú đặc thù trên thế giới đã được giới thiệu tại trên trang web hướng dẫn du lịch của Lonely Planet.

Khi tham gia hình thức du lịch này, khách sẽ cùng sinh hoạt với gia đình có phòng trọ, cùng đi chợ, nấu cơm, ăn uống… qua đó hoà nhập, tìm hiểu về sinh hoạt gia đình truyền thống Hội An. Trước đó các hộ gia đình cung cấp dịch vụ du lịch này cũng đã được tập huấn, trang bị những kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ buồng phòng, giao tiếp, kỹ thuật nấu ăn, cách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tính toán định mức kinh doanh, lưu trú… Giá thuê phòng giao động từ USD20-35/phòng/đêm.

Một số thông tin về các dịch vụ Homestay ở Hội An:

- Nhà cổ Minh A – Số 2 Nguyễn Thái Học, Hội An
- Betel Garden – Cam Chau Village, Hoi An (0510) 386 3720
- Vườn Lan Guesthouse -  (+84.510) 3 863720 -  info@hoian-homestay-orchidgarden.com
- Vườn Trầu homestay: Cam Chau ward, Hoi An, Quang Nam (0510) 392 4165
- Cù lao Chàm Homestay: Bãi Hương / Bãi Làng – Cù lao Chàm – Hội An

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới