Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Đánh thuế cao thực phẩm giàu chất béo

22:35 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đánh thuế những mặt hàng thực phẩm giàu chất béo trong đó có bơ, thịt, sữa, bánh pizza trong nỗ lực hạn chế tình trạng phát phì của người dân nước này.

Theo Tờ France Soir (Pháp) ngày 3/10, mức thuế được áp dụng là 16 krone (2,90 USD) cho một kg chất béo bão hòa. Ý tưởng trên được đề xuất năm 2009 và vừa được Quốc hội Đan Mạch thông qua. Đây được xem là một biện pháp nhằm hạn chế thói quen ăn uống giàu chất béo có hại cho sức khỏe.

 

 

Tuy nhiên luật mới của chính phủ vấp phải không ít phản đối từ phía các nhà sản xuất và kinh doanh đồ ăn. Nhiều công ty của nước này cho rằng đây đơn thuần chỉ là một loại thuế và nghi ngờ việc tác động tích cực đến sức khỏe.

“Chúng tôi nghi ngờ luật mới sẽ mang lại thể trạng tốt cho người dân mà thêm vào đó người tiêu dùng phải chịu chi phí lớn hơn, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến ngân sách của mỗi gia đình trong khi họ đang cần tiết kiệm”, Gitte Hestehave, phát ngôn viên của Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch cho biết.

Không những thế, việc định giá các mặt hàng trong nước và nhập khẩu rất phức tạp, vì nó đòi hỏi sự khai báo trung thực của nhà sản xuất từ hai phía. Bên cạnh đó, cả hệ thống máy tính phải điều chỉnh lại và khối lượng công việc hành chính nặng nề hơn cho cả nhà sản xuất và người bán. Do đó cả người bán lẫn kẻ mua đều hy vọng luật mới sẽ nhanh chóng kết thúc.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới