Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Làm mới cuộc đời bằng ...đám ma

22:29 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Tại tỉnh Nakorn Nayok, cách thủ đô Bangkok (Thái Lan) 107 km về phía đông bắc, người dân muốn tránh xui xẻo hoặc làm “tươi mới” đời mình thường đến đền Pram Manee “giả chết”.

 

 

Ngày nào đền Pram Manee cũng cử hành hai đám tang giả vào đúng 9h09 và 13h09 với quan niệm số 9 là con số may mắn. Những người muốn chết giả sẽ phải trả 180 baht (6 USD) cho tiền hoa, một tấm vải trắng và một số đồ dùng hằng ngày như kem đánh răng, bàn chải và thức ăn.

Trong nghi lễ, người tham gia sẽ đứng trước quan tài, cầm hoa, cầu rủi ro lùi xa còn may mắn tiến gần, rồi nằm vào quan tài và các nhà sư bắt đầu tụng kinh. Sau đó, người chết sẽ dậy khỏi quan tài để các nhà sư ban phúc bằng nước thiêng.

Một nhà sư cho biết, trước tiên, họ sẽ cầu cái chết mang vận xui đi, sau đó cầm vải kéo qua quan tài xua cái xấu, rồi kéo tấm vải lại như kéo điều tốt đẹp về. Nghi lễ này hấp dẫn đến mức Krisda Netmanee, một viên chức cảnh sát 39 tuổi, cho biết anh cũng “muốn được chết để có một sự khởi đầu mới mẻ với những điều thật tốt đẹp”.

(Theo Đất Việt)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới