Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Phòng ngủ mini tại sân bay

22:16 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Cảm thấy bực bội vì đợi “dài cả cổ” cho chuyến bay và các thủ tục, đa phần khách du lịch mắc kẹt ở các sân bay phải nằm dài ra trên sàn và tiếp tục mệt mỏi đợi chờ. Nhằm khắc hiện trạng này, mới đây, một phát minh thú vị đã được đưa vào thử nghiệm tại một sân bay quốc tế của Moscow, Nga. Nhờ đó, du khách sẽ được nghỉ ngơi vô cùng thoải mái ở ngay phòng chờ sân bay.

 

 

Một công ty ở Moscow đang quảng bá cho loại hình phòng nghỉ hết sức độc đáo và mới lạ của họ dành cho các sân bay. Chúng được gọi nôm na là “Sleepboxes” hay “hộp ngủ”.

Phòng nghỉ đóng hộp rất cơ động với giường và nhiều tiện nghi bên trong, thích hợp cho những du khách bị mắc kẹt qua đêm hay những ai cần một giấc ngủ ngắn tại nhà chờ sân bay. Mỗi lần thuê, du khách tha hồ sử dụng từ 30 phút tới vài tiếng đồng hồ, tuỳ theo mức giá.

Rộng 1,4 mét và cao 2,3 mét, phòng nghỉ đóng hộp thừa sức cung cấp cho người ở trọ một chiếc giường nghỉ ngơi thoải mái dài đến 2 mét. Ngoài ra, hộp ngủ này còn có nơi cất hành lý, hệ thống thông gió, bàn gấp, mạng Wi-fi và ti vi LCD.

Hiện tại, Sleepbox đang được thử nghiệm tại Sân bay Quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moscow của Nga. Phòng nghỉ như thế này khá giống mô hình kinh doanh khách sạn ‘Capsule’ ở Nhật Bản, với các căn phòng hình ống chồng chất lên nhau như những cỗ quan tài. Ưu điểm hút khách của loại hình này là mức giá rẻ nhưng đầy đủ tiện nghi so với mặt bằng chung ở các thành phố đắt đỏ. Nhờ có Sleepbox, bất cứ ai cũng có thể tận hưởng một đêm ngon giấc, rẻ và an toàn trong trường hợp không may mắc kẹt lại sân bay với hàng đống hành lý.

Không chỉ phù hợp tại các sân bay, tính cơ động của Sleepbox cho phép người ta có thể đặt nó ở nhiều nơi, như nhà ga xe lửa, trung tâm hội chợ hay thậm chí trên đường phố ở các nước nhiệt đới. Về lâu dài, Sleepbox còn có thể xuất hiện trong các văn phòng để phục vụ những người lao động cảm thấy mệt mỏi cũng như tại các trung tâm mua sắm.

Những nhà phát triển mô hình nghỉ trọ mới lạ này hi vọng phổ biến Sleepbox ra toàn thế giới, từ Châu Âu, Châu Á đến Châu Phi và Mỹ với mức giá $10000 mỗi chiếc.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới