Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Uống cà phê trong lô cốt

20:59 18/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Thêm một ý tưởng kinh doanh cà phê rất độc đáo bạn có thể chỉ tìm thấy tại Hà Nội: Cà phê lô cốt. Quán cà phê này nằm trên đoạn giao nhau giữa đường Tô Ngọc Vân và đường bao ven hồ Tây.

 

 

 

 

Lô cốt này được gọi là lô cốt “mẹ”, chếch về bên trái còn có một chiếc lô cốt “con”, nối với nhau bằng giao thông hào. Cả hai lô cốt nằm trong hệ thống lô cốt dày đặc của vùng đồng bằng sông Hồng nói chung (Hà Nội nói riêng), mà thực dân Pháp dựng lên nhằm đối phó với quân dân ta. Từ lô cốt “mẹ”, có thể quan sát, khống chế cả một vùng hồ phía bắc.

Lô cốt “mẹ” có diện tích khoảng trên 100m2, xây dựng rất chắc chắn bằng đá trắng và bê tông, độ dày từ 60- 80cm, tùy chỗ. Cửa vào có hai lớp, khá nhỏ, chỉ đủ một người lách qua; thậm chí ở lớp cửa thứ hai cần phải khom người mới chui qua được. Bên trong lô cốt có những bức tường chịu lực lớn, tạo thành một hành lang hẹp. Xung quanh có lỗ châu mai để quan sát, bắn ra 4 phía. Chính giữa lô cốt “mẹ” có một cầu thang sắt dẫn lên tháp chiến đấu hình trụ trên tầng 2. Tháp này cao chừng 2m, cũng có rất nhiều lỗ châu mai trổ ra.

Giờ thì lô cốt “mẹ” đã trở thành một quán cà phê cực kỳ độc đáo, mời quý độc giả cùng “vào quán” qua chùm ảnh dưới đây do phóng viên báo An Ninh Thủ Đô ghi lại.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới