Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Mở quán pizza trên mặt trăng

06:48 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Mới đây, chuỗi cửa hàng bánh Pizza nổi tiếng ở Nhật – Domino’s đã cho công bố kế hoạch táo bạo là xây dựng một cửa hàng pizza trên mặt trăng.

Chi tiết của dự án táo bạo này đang được đăng tải trên website chính thức của hãng pizza Domino’s. Theo đó, hãng này đã công bố bản vẽ kế hoạch xây dựng cửa hàng theo hình mái vòm. Công ty xây dựng Maeda Corp sẽ là đơn vị thi công công trình. Được biết, tổng chi phí xây dựng ước tính cho dự án vào khoảng 21 tỷ USD.

 

 

Động thái của hãng Domino được cho là để cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp, hãng Pizza Hut của Mỹ. Hãng Pizza Hut được biết đến là công ty đầu tiên trong lịch sử cung cấp sản phẩm bánh pizza của mình ra không gian.

Vào năm 2001, công ty này đã bỏ ra số tiền 1 triệu USD cho một công ty vũ trụ của Nga để cho phi hành gia của công ty này quay lại cảnh đang ăn miếng pizza khi ở ngoài không gian. Thêm vào đó, vào năm ngoái, logo của Pizza Hut còn được dán ở phần đuôi của một tên lửa và đi vào không gian.

Theo một báo cáo, hãng Domino’s có thể phải chi ra số tiền 4,5 tỷ bảng để vận chuyển 70 tấn vật liệu xây dựng và các nguyên liệu làm pizza lên mặt trăng. Phải cần tới 15 tên lửa mới có thể vận chuyển được hết số vật liệu này.

Dù có nhiều ý kiến cho rằng kế hoạch kể trên của hãng pizza Domino’s chỉ là một chiêu tiếp thị, lăng xê tên tuổi của hãng. Tuy nhiên, đứng trên một vài góc độ, ý tưởng này là hết sức táo bạo, và rất hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong tương lai.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới