Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Tiếp thị nhà đất qua video

06:45 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Trong giao dịch bất động sản, người bán thường chọn cách tự đăng tin lên báo giấy hoặc website rao vặt. Hầu hết các mẩu tin rao này đều có chung 1 đặc điểm là ở dạng văn bản, ngắn ngủn và khô khan với vài ba thông số diện tích, mặt tiền, số tầng. Chúng khiến người mua khó hình dung chính xác về bất động sản. Khi đến tận nơi, thấy bất động sản không như mong đợi, người mua dễ nảy sinh cảm giác thất vọng.

 

 

Để khắc phục tình trạng này, Công ty CP Bất động sản Wikinhadat đã đưa giải pháp tạo cầu nối thông tin trực tiếp giữa người bán và người mua, bằng cách quay video chi tiết từng bất động sản đang được rao bán và đưa công khai lên mạng.

Không chỉ thông tin về tình trạng bất động sản đang rao bán, mà địa chỉ và số điện thoại chính chủ cũng được đăng công khai lên trang web wikinhadat.com. Bản đồ vệ tinh cũng được tích hợp để người mua dễ hình dung vị trí của bất động sản. Ngoài ra, mỗi tin đăng đều kèm theo một video clip quay chi tiết bất động sản do chính nhân viên wikinhadat.com thực hiện nhằm đưa ra những hình ảnh đáng tin cậy và chân thực nhất về bất động sản.

Theo Công ty CP Bất động sản Wikinhadat, đơn vị chủ quản của website wikinhadat.com, mục đích của cách làm này là góp phần làm minh bạch thông tin trên thị trường bất động sản, giúp người mua, người bán dễ tìm thấy nhau hơn cũng như tiết kiệm thời gian công sức trong giao dịch. Với hàng nghìn video rõ nét được cập nhật liên tục, người mua, thay vì phải đến tận nơi, giờ chỉ cần ngồi nhà xem và lựa chọn. Còn người bán thì cũng không phải dẫn khách đi xem nhà.

Để khích lệ nhiều người dùng phương thức mới mẻ này, wikinhadat.com chủ trương không thu phí đăng tin và xem tin. Thậm chí cả việc quay video bất động sản cũng được công ty thực hiện miễn phí.

Wiki Nhà đất đã đầu tư hệ thống lưu trữ dữ liệu có sức chứa hàng triệu video chất lượng cao để đảm bảo tốc độ truy cập nhanh và rõ nét. Những giải pháp để người truy cập có thể xem được video bất động sản trên iphone, ipad và các loại điện thoại thông minh khác cũng đã được hoàn thiện.

Trong bối cảnh thị trường còn đang gặp nhiều khó khăn, những giải pháp thương mại điện tử như thế này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực trong phương thức giao dịch bất động sản tại Việt Nam, giúp thị trường trở nên minh bạch, lành mạnh và phát triển ngày càng bền vững.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới