Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

B-bar : Bước đột phá của ngành hàng điện máy Big C

06:43 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Sau thí điểm thành công tại Big C An Lạc (TP.HCM) vào tháng 5 vừa qua, hôm nay (1/9/2011), Big C Thăng Long đã chính thức ra mắt B–bar, dịch vụ bán hàng điện máy hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Đây được xem là bước đột phá quan trọng làm thay đổi toàn bộ diện mạo ngành hàng điện máy Big C.

 

 

Điện máy là mặt hàng có giá trị cao và phức tạp, vì vậy, lựa chọn sản phẩm điện máy là việc không dễ dàng đối với khách hàng. Nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, Big C cải tiến phương pháp bán hàng điện máy truyền thống sang phương pháp bán hàng hiện đại B-bar với 3 mục tiêu chính: chủ động cung cấp thông tin cho khách hàng một cách đầy đủ và có chiều sâu, đa dạng hóa gam hàng, tăng cường tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

Với việc bố trí các video hướng dẫn phát liên tục trên các LCD cùng các bảng thông tin dán cố định trên tường, khi có nhu cầu về mặt hàng nào, khách hàng có thể đến tại khu vực được phân chia riêng biệt cho mặt hàng đó, chủ động theo dõi các video đang phát hoặc các hướng dẫn trên tường, sẽ nhanh chóng nắm bắt được những thông tin cần thiết về đặc tính, nguyên tắc lựa chọn, ý nghĩa các thông số kỹ thuật, kỹ năng sử dụng, bảo quản sản phẩm… một cách cụ thể và chi tiết.

Khu vực điện máy được bố trí các « quầy bar » hiện đại và năng động – nơi đặt hệ thống máy vi tính cảm ứng cực kỳ tối tân. Chỉ với những cái click chuột đơn giản, khách hàng nắm bắt rõ thông tin, có cái nhìn bao quát về mặt hàng để có thể cân nhắc, lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính, thói quen sử dụng…

Bên cạnh đó, với  B-bar, Big C có thể giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn và dễ dàng tập trung hơn, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng, đồng thời giúp Big C chăm sóc khách hàng và cung cấp dịch vụ hậu mãi một cách chu đáo nhất. Với phương pháp bán hàng B-bar, mỗi khách hàng sẽ được phục vụ trực tiếp bởi 1 nhân viên tư vấn được đào tạo một cách chuyên nghiệp và có chiều sâu trong cả kỹ năng phục vụ lẫn kiến thức chuyên môn về sản phẩm.

Tại Việt Nam, Big C là đơn vị đầu tiên áp dụng phương thức bán hàng điện máy hiện đại B-bar. Trong thời gian tới, B–bar sẽ tiếp tục được hoàn thiện và phát triển rộng rãi tại tất các siêu thị Big C trên toàn quốc, đem đến cho khách hàng một dịch vụ mua sắm hiện đại nhất. 

(Theo Công thương)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới