Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Xe buýt sạch tại TP HCM

06:32 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Ngày 26/8, Sở Giao thông Vận tải cùng Công ty SaigonBus đã đưa vào sử dụng 21 xe buýt “sạch” chạy bằng khí nén thiên nhiên CNG trên tuyến Bến Thành – Bến xe Chợ Lớn. Tuyến đầu tiên của thành phố mang mã số 1. Toàn bộ xe được nhập mới từ Hàn Quốc với giá 100.000 USD/chiếc.

 

 

Xe buýt “sạch” có hệ thống đèn báo lộ trình chạy trước xe để người dân dễ nhận biết hơn, ngay cả vào ban đêm. Sau hơn 2 tháng đưa vào hoạt động, xe buýt này đã nhận được nhiều cảm tình của người dân TP HCM.

Bên trong xe buýt là không gian khá thông thoáng với 2 hàng ghế ngồi dành cho hành khách. Xe có cự ly tuyến 8,65 km với khoảng 320 chuyến/ngày. Xuất bến lúc 5h̀ và chuyến cuối cùng lúc 20h30. Thời gian giãn cách thấp điểm là 8-10 phút và cao điểm là 5-6 phút, phục vụ bình quân 120.000 lượt khách/ngày. Tài xế được trang bị đồng phục riêng và bên trong xe được trang bị hộp thư góp ý để hành khách phản ánh ý kiến đến công ty điều hành.

Nhiều người thích thú lên xe buýt “sạch” trong ngày khai trương. Theo Sở Giao thông Vận tải, trong thời gian sắp tới, TP HCM sẽ nhân rộng loại hình xe buýt thân thiện với môi trường. Trước mắt, đến năm 2015, Sở sẽ phấn đấu đưa tiếp 29 xe vào hoạt động.

Với 21 xe buýt sử dụng CNG và hơn 20 xe buýt sàn thấp mới đưa vào khai thác, ngành xe buýt TP HCM đã có những nỗ lực lớn nhằm thu hút khách. Thời gian qua, xe buýt có nhiều hạn chế như xe cũ, xuống cấp, chạy chậm, thái độ phục vụ của lái xe, tiếp viên chưa tốt… Điều này đã khiến không ít hành khách quay lưng với phương tiện này.

Xe buýt CNG hay xe buýt sàn thấp có những sự khác biệt so với các xe buýt cũ. Ngay từ hàng ghế dành cho người khuyết tật, phụ nữ mang thai, người già đã có một số tiện lợi nhất định, lời rao tại từng trạm rất cần thiết cho người khiếm thính, thiết bị giám sát hành trình giúp tài xế lái xe an toàn hơn…

Tuy nhiên, so với hơn 3.000 xe buýt đang hoạt động hàng ngày trên toàn thành phố, con số 21 xe “sạch” là quá ít.

(Theo VNExpress)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới