Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Máy bán bánh mì tự động

06:16 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Với phát minh độc đáo này, bạn có thể mua bánh mì tươi ở bất cứ thời điểm nào trong ngày…

Chủ nhân của ý tưởng này thuộc về một người thợ làm bánh ở Pháp, ông Jean-Louis Hecht. Ông đã phát minh ra một cách nướng bánh mì tươi rất hữu ích đối với nhịp sống hiện đại. Đó là một chiếc máy bán bánh mì tự động “làm việc” trong suốt 24h/ngày.
 
 
 
 
 
Bánh mì Baguette từ lâu đã gắn với những nét văn hóa đặc sắc của nước Pháp. Nhưng có một thực tế là những năm qua, rất nhiều cửa tiệm bánh mì đã đóng cửa và chuyển sang kinh doanh sandwich để thích ứng với sự du nhập văn hóa từ nước Anh và nước Mỹ.
 
Bên cạnh đó, ông Hecht cũng chia sẻ rằng, thợ nướng bánh mì baguette không thể làm việc liên tục để đáp ứng nhu cầu bánh mì tươi của khách hàng. Đã nhiều đêm Jean-Louis Hecht tỉnh giấc bởi tiếng gõ cửa mua bánh mì. “Vợ tôi từng nói rằng nếu cứ như thế thì chúng tôi sẽ không thể có được sự nghỉ ngơi.” Ông nói.
 
Cuối cùng Hecht đã có được một phương pháp nướng bánh mới, không phải đứng nướng bánh liên tục mà vẫn có được bánh mì tươi tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. Chiếc máy “thông minh” này hoạt động khá đơn giản: bánh mì được nướng từng phần trước khi khách hàng mua bánh, sau đó chỉ cần một thao tác “bấm nút” là chiếc bánh sẽ được tự động nướng chín nóng hổi trên tay người mua.

Mỗi chiếc máy này chứa được 120 ổ bánh mì.

Với sự tiện lợi của sáng chế này, người dân Paris có thể đến điểm đặt máy bán tự động trong bất cứ lúc nào. Kể cả lúc đêm khuya hay sáng tinh mơ đều có thể mua bánh mì tươi đấy các bạn ạ!
 
Ông Jean-Louis Hecht đã có ý tưởng và lập kế hoạch trong hai năm. Đến nay ông đã có hai chiếc máy. Một chiếc đặt ở Quận 19 Paris, chiếc thứ hai đặt tại thị trấn phía đông bắc nước Pháp – Hombourg. Những chiếc máy này đã bán được 1.600 ổ bánh mì trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua thì gần 4.500 ổ bánh mì đã được tiêu thụ, quả là một “thành tích” đáng tự hào đúng không các bạn?
 
 
 
 
 
 
Ông Hecht chia sẻ:“Đây là bánh mì Baguette của tương lai. Tôi muốn những người thợ làm bánh và người kinh doanh bánh mì có thời gian nghỉ ngơi mà vẫn có thể phục vụ khách hàng.”
 
Việc phát minh ra chiếc máy bán bánh mì tự động này rất có ích cho người dân, nhưng một số người cũng lo lắng rằng nó sẽ chấm dứt cách nướng bánh Baguette truyền thống của nước Pháp.
 
(Theo AP)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới