Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Sạc pin bằng nước nóng

06:09 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Sau trận động đất hoặc những trường hợp khẩn cấp làm mất điện, bạn khó lòng sạc pin cho các thiết bị di động như smartphone, thiết bị định vị toàn cầu, máy nghe nhạc…

Tương tự như vậy nếu đi dã ngoại ở những vùng xa xôi hẻo lánh. Vì vậy, hãng điện tử TES NewEnergy đã sản xuất ra loại thiết bị vừa đun nóng nước vừa giúp sạc pin qua cổng USB, đó là nồi điện-nhiệt Hatsuden-Nade.  Giám đốc điều hành Kazuhiro Fujita cho biết ý tưởng cho sáng chế này bắt nguồn từ trận động đất và sóng thần ở Nhật Bản vào 11.3 làm 23.000 người chết hoặc mất tích, tàn phá khu vực đông bắc khiến hàng trăm ngàn người trở thành vô gia cư.

 

 

Đó là loại nồi chứa dải gốm tạo ra điện thông qua chênh lệch nhiệt độ giữa 550 độ C ở đáy nồi và nước sôi 100 độ C bên trong. Người dùng có thể vừa hâm nóng bữa ăn trưa vừa sạc pin, và chỉ cần 3-5 giờ để sạc đầy pin cho một chiếc iPhone. Không giống như máy phát điện năng lượng mặt trời, nồi Hatsuden-Nade có thể dùng ở bất kể thời tiết và thời gian nào trong ngày. Kích thước nhỏ gọn cho phép mọi người dễ dàng cho nó vào túi xách mang đi trong trường hợp cần sơ tán.

Hatsuden-Nade được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp khẩn cấp, trong các hoạt động ngoài trời, ở những nơi chưa có lưới điện hoặc điện chập chờn. Hãng TES NewEnergy bán sản phẩm này với giá 299 USD tại Nhật và đang lên kế hoạch để phân phối sản phẩm tại các nước đang phát triển. 

(Theo Physorg)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới