Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Xem trực tiếp FA Cup trên Facebook

06:07 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing
Lần đầu tiên, giới hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đã được theo dõi trực tiếp trận chung kết cúp FA (Anh) trên mạng xã hội facebook.

Vào lúc 2 giờ 45 (giờ Việt Nam) ngày 20.8, trận đấu mở màn giải FA Cup đã diễn ra giữa hai đội bóng: Wescot United và Wembley FC. Nhưng trước đó, trận đấu đã được hâm nóng khi Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) phối hợp cùng hãng bia Budweiser (nhà tài trợ mới của Cup FA) lập nên một trang Facebook để truyền hình trực tiếp trận đấu này.

Bất kỳ người nào trên thế giới, chỉ cần đáp ứng 4 điều kiện đơn giản sau đây để xem được trận đấu này: sở hữu tài khoản Facebook, trên 18 tuổi, kết nối Facebook của một hãng bia và ấn nút “like”. Theo thống kê cho đến cuối trận đấu, đã có 75.684 người nhấn nút “like”.

 

 

Mặc dù về bản chất, đây là một chiêu truyền thông của hãng bia, nhưng nó mang đến cho cư dân mạng hâm mộ bóng đá một món quà lạ. Ngay trước trận đấu, dân mạng cám ơn rối rít và tỏ thái độ thích thú qua các bình luận.

Đúng như dự kiến, vào giờ bóng lăn, trong phần The FA Cup Live được tạo riêng trên trang này, trận đấu đã được truyền hình trực tiếp với chất lượng khá ổn định. Chỉ cần có đường truyền internet tốt, mọi diễn tiến của trận đấu sẽ được theo dõi dễ dàng. Bộ phận quản lý của trang cũng liên tục cập nhật tỷ số trận đấu trên tường và ngay lập tức được hưởng ứng bằng hàng loạt bình luận. Khi Wembley FC mở tỷ số và được cập nhật bằng một dòng thông báo, có 74 người thích và 69 lời bình luận. Đến khi kết thúc trận đấu với tỷ số 1-2 nghiêng về Webley FC, vẫn tiếp tục 158 người thích, 67 bình luận và sau đó liên tục nhiều clip “thích” dội về.

Thành phần theo dõi trận đấu này, qua những comment, có thể thấy đến từ rất nhiều quốc gia, Mỹ, Anh, Úc, Tây Ban Nha… và dĩ nhiên cả Việt Nam. Ngoài hàng loạt lời khen tặng, cư dân mạng trên khắp thế giới còn hy vọng việc trực tiếp như thế này sẽ được tiếp tục. Như lời bình luận của André Marchante đến từ Tây Ban Nha: “Mong rằng đây không phải là sự kiện cuối cùng. Từ Tây Ban Nha, cám ơn FA Cup”.

Trên Facebook, đây thực sự là sự kiện có một không hai. Ý nghĩa của việc làm này còn ở chỗ, người hâm mộ không phải bỏ ra bất cứ đồng nào để theo dõi trận đấu. Bởi, không phải lần đầu tiên FA cho trực tiếp trận đấu trên internet. Trước đó, trận đấu vòng loại World Cup 2010 giữa Anh và Ukraine cũng từng được trực tiếp qua

internet, nhưng phải trả phí mới xem được trận đấu này. Còn Facebook từ lâu đã là mảnh đất miễn phí cho mọi cư dân mạng và có sự kết nối mạnh mẽ khắp toàn cầu. Uy tín của FA Cup tăng lên và cái tên xa lạ với người hâm mộ trước đó như Wescot United cũng đã được cả thế giới biết đến.

Được biết, các nhà đầu tư đang tiếp tục đặt ra những giải pháp mới nhằm đem đến cho người hâm mộ nhiều trận đấu miễn phí hơn nữa. Mục đích là để FA Cup, một trong những giải đấu lâu đời nhất thế giới (140 năm) có thể lấy lại được hình ảnh của mình.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới