Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Dịch vụ đưa đón người đi khám ,chữa bệnh

06:05 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Trước đây, ở Phú Yên đã xuất hiện dịch vụ đưa bệnh nhân đi khám, chữa bệnh bằng xe taxi. Tuy nhiên, do chi phí cao, nên nhiều người ngại sử dụng. Nắm bắt được nhu cầu này, một người dân ở TP Tuy Hòa đã triển khai dịch vụ đưa đón người đi khám, chữa bệnh tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) phù hợp với túi tiền người có thu nhập thấp.

 


Bà Nguyễn Thị Thọ ở 20 Nguyễn Văn Cừ, phường 7 (TP Tuy Hòa) – người triển khai dịch vụ này cho biết: “Dịch vụ mở ra xuất phát từ việc chứng kiến nỗi vất vả mà chính bản thân vợ chồng tôi đã nếm trải khi đi khám bệnh tại TP Quy Nhơn. Một lần khám bệnh xong, ra về thì trời đã tối. Khi đến bến xe để mua vé, tôi chứng kiến cảnh rất đông hành khách, phần lớn là trẻ em, người già nằm, ngồi tại ghế chờ. Lần khác, vợ chồng tôi chở nhau bằng xe máy để ra TP Quy Nhơn khám, chữa bệnh, nhưng do trời mưa to, gió lớn nên đành phải quay về. Đến nhà, vợ chồng tôi chợt nghĩ mỗi năm có hàng ngàn lượt người có nhu cầu khám, chữa bệnh, tại sao mình không mở ra dịch vụ đưa đón khách đi khám, chữa bệnh?. Vậy là vợ chồng tôi quyết định thuê hai ôtô du lịch loại 16 chỗ ngồi để mở dịch vụ trên”.

Ngay sau đó, vợ chồng bà Nguyễn Thị Thọ đến Bình Định, đi khắp các bệnh viện ở tỉnh này để đặt vấn đề và thuyết phục lãnh đạo bệnh viện ủng hộ việc làm này. Thấy việc làm thiết thực, nên các bệnh viện đều ủng hộ, tạo điều kiện. Ngày 19/6/2011, dịch vụ đưa người đi khám chữa bệnh của bà Thọ chính thức hoạt động, xe xuất phát từ TP Tuy Hòa lúc 5g30 và về lại lúc 16g30, từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần (trừ thứ 7). Giá vé của dịch vụ này 140.000 đồng/người lớn, 70.000 đồng/trẻ em từ 6 – 13 tuổi, 20.000 đồng/trẻ dưới 6 tuổi cho cả lượt đi và về. Đây là mức giá ngang bằng, thậm chí còn thấp hơn giá vé xe khách chất lượng cao mà nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách đang áp dụng. Không chỉ đưa đón khách nội thành TP Tuy Hòa, dịch vụ này còn đón khách ở các xã Hòa Trị, Hòa Thắng (huyện Phú Hòa), xã An Cư, An Chấn (huyện Tuy An)… Nhiều chuyến chỉ có 5 – 7 khách, dù biết chắc bị lỗ, nhưng bà Thọ vẫn cho xe chạy, bởi bà không muốn thất tín và làm gián đoạn quá trình chữa trị bệnh của khách. Nhờ đó, sau gần hai tháng đưa vào hoạt động, dịch vụ này đã thu hút trên 500 khách hàng.

Trong mỗi chuyến đi, khách hàng được phục vụ miễn phí nước, bánh ngọt; khi chờ đợi còn được đưa đi tham quan, thư giãn, lo chỗ nghỉ ngơi. Bà Thọ còn đứng ra lo mọi thủ tục để khách hàng đỡ mất thời gian và công sức chờ đợi. Bà Trần Thị Thanh Vân ở xã Hòa Trị (huyện Phú Hòa) cho biết: “Lúc trước, mỗi lần tôi đi khám bệnh, chi phí thường rất cao. Ngoài tiền xe, còn phải trả tiền lưu trú, ăn uống do phải chờ đến lượt khám. Từ khi sử dụng dịch vụ đưa người dân đi khám, chữa bệnh của bà Thọ, mọi việc khám, chữa bệnh đều thực hiện trong ngày, nên tiết kiệm thời gian và chi phí”.

Bác sĩ Lê Bá Thính, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên cho biết: “Theo tôi, việc đưa đón người dân, nhất là những người nghèo đi khám bệnh, tiết kiệm thời gian, chi phí là một việc làm đáng khích lệ. Tuy nhiên, cũng cần thấy rằng, y tế là một dịch vụ đặc biệt, nên bà Thọ cần liên hệ với Sở Y tế tỉnh để được hướng dẫn, giúp đỡ nhằm đưa dịch vụ này ngày càng chuyên nghiệp hơn”.

(Báo Phú Yên)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới