Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Kinh doanh bí mật của sao Việt

06:04 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Chỉ với vài ngàn đồng/phút gọi điện, bạn có thể biết cách tán tỉnh một cô ca sĩ có thân hình nóng bỏng như thế nào, biết anh diễn viên kia đang  có bạn tình đồng giới là ai,thậm chí biết cả những thói quen trước khi ngủ của một cô người mẫu nào đó… Như vậy là cùng với giá chứng khoán, giá vàng, giá đôla, giá cà phê, giá phân bón…, sự riêng tư đang trở thành một món hàng ăn khách. Có thể là một ca sĩ sẽ rất khó bán vài trăm đĩa CD, nhưng lại rất dễ kiếm được vài trăm cuộc gọi quan tâm đến những thói quen trước khi đi ngủ của cô.

 

 

Đây chỉ là một dịch vụ của tổng đài Bạch Tuộc, một sản phẩm của CTCP Truyền thông VNPLUS. Theo quảng cáo của công ty: Có một cách rất đơn giản để bạn biết được rất nhiều bí mật của các sao Việt, chẳng hạn thói xấu của ca sĩ Hoàng Thùy Linh? Quang Hà chia sẻ về tình yêu đồng giới? Lã Thị Thanh Huyền đã dùng “mánh” nào để kinh doanh thành công? Mạnh Quân vào nhầm phòng thay đồ nữ? “Cá sấu chúa” Quỳnh Nga làm người thứ ba?…

Có hàng trăm câu hỏi được soạn sẵn với mỗi câu hỏi có một mã số để người tò mò có thể truy cập trang web này, đọc các câu hỏi, ghi lại mã số và gọi đến tổng đài 19006808 rồi bấm mã số đó. Với mỗi mã số sau khi bấm, người gọi sẽ được nghe câu trả lời ghi âm sẵn từ chính nhân vật “sao Việt” mà họ quan tâm. Câu trả lời thường khoảng 10 giây nhưng bạn sẽ mất 2.000 đồng cho một mã số như vậy. Có đến 517 câu hỏi tương ứng 517 mã số cho người gọi lựa chọn là các câu hỏi tò mò về thói quen, sở thích đời tư của các “sao Việt” và 203 câu hỏi tương ứng với 203 mã số mang tính tư vấn cũng do các “sao Việt” nói.

ông Nguyễn Tuấn Dũng (trưởng phòng truyền thông của VNNplus – đơn vị khai thác tổng đài Bạch Tuộc) khẳng định: “Tôi nghĩ tổng đài Bạch Tuộc ra đời là việc “cả nhà cùng vui”, khán giả có chương trình để xem; nghệ sĩ có đất để quảng bá tên tuổi, giao lưu với người hâm mộ; còn nhà sản xuất có chương trình để phát. Tất cả nghệ sĩ có mặt trên tổng đài Bạch Tuộc đều biết những câu trả lời của mình (thu âm tại phòng thu của VNNplus) được sử dụng trên nhiều kênh khác nhau”.

Theo ông Dũng, có khoảng 10 nghệ sĩ có mặt trên tổng đài Bạch Tuộc, chủ yếu là các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực giải trí. “Những câu trả lời của nghệ sĩ đều được thu trực tiếp tại phòng thu của VNNplus và công ty giữ ghi âm đó. Các nghệ sĩ khi trả lời câu hỏi đều được thông báo để sử dụng cho một chương trình tương tác giữa nghệ sĩ và các fan”. Ông Dũng cũng thừa nhận: “Thực tế giữa công ty và nghệ sĩ không có một hợp đồng cụ thể, nhưng khi đến thu các nghệ sĩ đều ký văn bản có tính chất ghi nhớ. Nếu trong trường hợp khai thác tính năng quà tặng thì công ty sẽ liên hệ với nghệ sĩ để làm việc tiếp”.

Về cách thức “tiết lộ thông tin”, ông Dũng cho biết: “Khách hàng gửi đến tổng đài để yêu cầu, chúng tôi sẽ tổng hợp lại để mời nghệ sĩ đến trả lời trực tiếp hoặc nếu họ không có thời gian thì thực hiện trả lời qua điện thoại. Sau đó, chúng tôi gửi cho khách hàng một tin nhắn: nghệ sĩ đã trả lời câu hỏi của bạn, bạn lên tổng đài nhập mã số tin nhắn để nghe câu trả lời. Hiện nay chúng tôi đang xây dựng tính năng quà tặng, nếu tính năng này được thực hiện, mang lại doanh thu thông qua nhắn tin hay gì đó thì lúc đó mới có thể thỏa thuận với ca sĩ và chia sẻ lợi nhuận. Ví dụ như một buổi phỏng vấn Hoàng Thùy Linh, các bạn có thể nghe miễn phí trên nhacvietplus.vn hay megafun.vn, còn ở tổng đài Bạch Tuộc thì chỉ biên tập lại và chia theo chủ đề để người nghe tiện theo dõi”.

Đại diện VNNplus khẳng định: “Khi phỏng vấn chúng tôi đã nói rõ với ca sĩ rồi. Trường hợp ca sĩ tỏ ý không thích khai thác những thông tin đó chúng tôi sẽ gỡ xuống, không có vấn đề gì cả”.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới