Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Chiếc giường giúp bệnh nhân bớt đau đớn

05:48 14/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Michael Sauter, một nhà nghiên cứu người Thụy Sĩ phát minh ra chiếc giường thông minh có khả năng giúp bệnh nhân liệt giường không phải chịu đau đớn vì vết loét.

Với những bệnh nhân nằm liệt giường, các nhân viên y tế thường xoay chuyển tư thế cho bệnh nhân để họ không nằm ở một tư thế quá lâu, vì nằm lâu sẽ gây ra vết lở loét trên da thịt. Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản, nhất là với người bệnh to lớn, và không phải lúc nào cũng có đủ nhân viên để làm công việc thay đổi tư thế.

 

Từ thực tế trên, Michael Sauter đã sáng tạo chiếc giường thông minh có thể bắt chước những động tác của một người khỏe mạnh trong khi ngủ.

Nếu người bệnh nằm trong thời gian dài ở một tư thế, chiếc giường sẽ chuyển động nhẹ nhàng giúp thay đổi tư thế thông qua tấm nệm đặc biệt nằm trên một khung gỗ mỏng linh hoạt. Khung gỗ này làm từ vật liệu đặc biệt có thể điều chỉnh khi cần thiết.

Chiếc giường này đang được áp dụng thử nghiệm tại các phòng khám và các bệnh viện. Dự kiến cuối năm nay nó sẽ có mặt trên thị trường Thuỵ Sĩ.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới