Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Cà phê mèo tại Hà Nội

00:35 13/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Quán cà phê có tên Ailu Coffee Cat này nằm ở số 4, đường Thụy Khuê, Q.Tây Hồ. Quán không rộng, chỉ có 2 tầng, mỗi tầng chừng 20m2 nhưng được bài trí ấm cúng để khách có thể chơi đùa với các chú mèo trong quán. Khách hàng đến đây không chỉ được ngắm nghía, ôm ấp mèo, nhiều bạn trẻ còn mang cả máy ảnh đến để ghi lại vẻ ngộ nghĩnh của các chú mèo trong quán cà phê.

 

 

Ailu Coffee Cat là tác phẩm của Trần Huyền Hương, sinh viên trung cấp thú y. Từ ý tưởng quán cà phê mèo tại Hà Nội, Hương thể hiện ý tưởng của mình trên diễn đàn Vietpet và nhận được sự ủng hộ từ những người yêu thú vật trên diễn đàn. Ngoài việc tự mình mua gỗ, thuê thợ đóng bàn ghế và nhà ở cho mèo, Hương còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người bạn trên diễn đàn như việc tìm địa điểm, thiết kế quán, tìm và mua các chú mèo…

Sức hút lớn nhất của quán là 13 chú mèo thuộc các giống mèo Ba Tư, mèo Pháp, mèo Nga, mèo Mỹ lông dài, mèo Exotic… và được cô chủ đặt cho những cái tên ngộ nghĩnh như Lạc Lạc, Bông, Nheo… Không gian riêng của chúng là những ngôi nhà rất xinh xắn đóng bằng gỗ như trong các bộ phim hoạt hình. Theo các nhân viên phục vụ, hết giờ “làm việc”, mỗi chú mèo lại về “nhà riêng” của mình để ngủ, không có sự nhầm lẫn, tranh chấp!

Ở Ailu Coffee Cat, các nhân viên trẻ không chỉ phải làm công việc pha chế, phục vụ mà còn là những nhân viên “vườn thú”. Hằng ngày, họ cho các chú mèo ăn, uống sữa, tắm gội hoặc đi… vệ sinh… Tuy nhiên, đa số họ đều tỏ ra rất thích thú với công việc này.

Trong không gian của Ailu Coffee Cat, hầu hết các đồ dùng trong quán như thú bông, đèn lồng… đều có biểu tượng mèo, quán cũng trang bị sẵn đồ chơi cho mèo như các cuộn len để các chú mèo tự thư giãn. Riêng với khách hàng, ngoài việc “giao lưu” với các chú mèo xinh xắn, họ còn có cơ hội đọc những cuốn sách thú vị trên giá.

Địa chỉ: Ailu Coffee Cat – Số 4 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Theo Yutong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới