Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Sàn giao dịch thông tin vận tải

00:33 13/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Sàn giao dịch Thông Tin Vận Tải – LETGO24 là một sàn giao dịch, một kênh thông tin kết nối nhu cầu vận tải, đặc biệt cho các chuyến xe quay về nhằm tăng doanh thu cho doanh nghiệp vận tải. Đồng thời giảm chi phí vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp và chủ hàng.

 

 

Hằng năm, cứ mỗi khi vào mùa cao điểm lễ Tết, thì việc tìm kiếm xe vận chuyển hàng hóa lại trở nên rất khó khăn. Để các công ty sản xuất tìm được xe vận chuyển hàng hóa ra các tỉnh, thành phố với giá phù hợp là nhu cầu rất bức thiết trong thời điểm đó. Tuy nhiên, trong những thời điểm bình thường, các công ty vận tải lại rất khó tìm kiếm hàng hóa để vận chuyển vì nhu cầu và giá cả vận chuyển hàng hoá giảm mạnh.

 

Theo thống kê, hiện có khoảng 30 – 40% xe chạy không trên đường chiều quay về mà không có hàng hóa. Lý do đơn giản là người cần vận chuyển không biết ngày giờ của những chuyến xe đã vận chuyển đã trở hàng đến tỉnh, thành phố đã quay về đó và nó có chạy trên tuyến đường mình cần vận chuyển?. Điều này đã gây ra một sự lãng phí lớn về nhiên liệu, làm các doanh nghiệp phải chịu một chi phí vận chuyển cao do tính giá một chiều.

Ý tưởng xây dựng một sàn giao dịch, một kênh thông tin kết nối nhu cầu vận tải, đặc biệt cho các chuyến xe quay về nhằm tăng doanh thu cho doanh nghiệp vận tải. Đồng thời giảm chi phí vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp và chủ hàng. Nhóm tác giả gồm 2 thành viên, trưởng nhóm là Nguyễn Hoàng Khang và Lê Đức Quyết đã xây dựng một Sàn giao dịch Thông Tin Vận Tải – Letgo24 thông qua web site www.letgo24.com để giải bài toán trên.

Thông qua website này các doanh nghiệp và công ty cung cấp vận tải có thể: Quản lý thông tin tài khoản (đăng ký thành viên), đăng thông tin chuyến xe (xe đi, xe quay về từ Tỉnh thành, quận chuyện đến Tỉnh thành, quận huyện); Đăng thông tin chuyến hàng; Tìm kiếm các chuyến xe theo tuyến; Tìm kiếm các chuyến hàng theo tuyến; Khớp các yêu cầu vận tải giữa hàng hóa nếu cùng tuyến và đề nghị cho chủ tài khoản bằng email hay trên trang riêng của mình; Cho đăng tin tự do đối với các thành viên vãng lai.

Với nhiều tính năng có tiềm năm ứng dụng cao, LETGO24 đã được trao giải nhì sản phẩm có tiềm năng ứng dụng – Nhân tài Đất Việt 2010.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới