Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Nübox : Thành công vì tạo ra sự khác biệt

00:16 13/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Bán lẻ máy tính là một lĩnh vực kinh doanh lớn tại Singapore. Đó là lý do tại sao chuỗi cửa hàng bán lẻ công nghệ thông tin  Newstead Technologies lai phát triển nhanh, đặc biệt đôi với chuỗi các cửa hàng Nübox tập trung bán các sản phẩm của Apple.

Newstead Technologies được thành lập từ năm 1998 với 1 cửa hàng bán lẻ tại Trung tâm Funan. Cửa hàng thứ 2 được mở năm 2000 tại quảng trường Sim Lim, nơi được coi là thánh địa của các đồ điện tử. Tập trung vào lĩnh vực bán lẻ máy tính tới tận tay khách hàng, công ty nhanh chóng mở rộng mạng lưới cửa hàng của mình lên 33 cửa hàng trên toàn quốc vào cuối năm 2008. Cho tới nay con số này đã lên tới 40.

 

 

Một số lý do thành công bắt nguồn từ ý tưởng của cửa hàng. Bắt đầu năm 2002 với ý tưởng bán các sản phẩm của Fujitsu, sau đó phát triển hệ thống chuỗi cửa hàng Nübox, chỉ tập trung bán các sản phẩm của Apple. Các cửa hàng được thiết kế và dành riêng cho một thương hiệu cụ thể với đội ngũ nhân viên bán hàng được trang bị đầy đủ kiến thức và chuyên môn về sản phẩm. Nübox gần đây đã kỷ niệm sự thành lập cửa hàng thứ 5 và 6 tại trung tâm thương mại Raffles City và Tampines. Cửa hàng tại Raffles City là cửa hàng lớn nhất trong trong chuỗi các cửa hàng của hệ thống Nübox.

Bà Evelyn Chua, Giám đốc Kinh doanh và Marketing của chuỗi cửa hàng Nübox, cho biết: “Khi  máy tính cá nhân ngày càng được sử dụng rộng rãi, chúng tôi nhận ra khách hàng trở nên yêu thích các sản phẩm của Apple. Điều đó khiến đội ngũ quản lý của chúng tôi quyết đinh đầu tư nhiều hơn vào thương hiệu này”. Theo bà Evelyn Chua, không giống như các đối thủ cạnh tranh, Nübox tập trung vào đối tượng khách hàng ưu thích sự thay đổi. Ví dụ những người muốn đổi từ các máy tính dùng hệ điều hành Windows hoặc Linux sang các máy dùng hệ điều hành Macs.

“Do có kiến thức trong thị trường máy tính cá nhân nên chính nhóm đi tiên phong trong công ty là những người theo xu hương thay đổi,” bà Evelyn Chua nói. “Họ hiểu được băn khoăn, lo lắng và mối quan tâm của khách hàng, những người muốn chuyển sang dùng dòng máy tính Mac. Họ có thể khuyến khích, đảm bảo và giúp khách hàng có thể chuyển sang sử dụng sản phẩm khác mà không phải băn khoăn lo lắng.”

Mội điểm nữa khiến các chuỗi cửa hàng Nübox khác biệt là việc nhân rộng mô hình tại các khu mua sắm trung tâm. “Chúng tôi mang kinh nghiệm và sản phẩm của Apple tới gần các khách hàng hơn,” bà Evelyn nói. “Như vậy các khách hàng có thể mua sắm gần nhà và dịch vụ hậu mãi cũng tiện lợi hơn đối với họ.”

Nước nổi, thuyền nổi

Việc ra đời dòng sản phẩm iPhone và gần đây là iPad đã tạo hiệu ứng đặc biệt khiến mối tâm dành cho các sản phẩm của Apple tăng lên đáng kể. Sự quan thuộc với giao diện, và kết hợp các thiết bị một cách dễ dàng đã khiến số người sử dụng dòng sản phẩm Mac cũng tăng theo. Các dòng sản phẩm của Apple dường như đều bán chạy nhưng đắt hàng nhất hiển nhiên vẫn là iPad.

“Bán lẻ là một lĩnh vực đòi hỏi nhiều nhân lực,” Bà Evelyn cho biết. “Một trong những thách thức lớn nhất đối với chúng tôi là có thể thổi vào đội ngũ nhân viên niềm đam mê đối với các sản phẩm Mac bởi vì chính họ sẽ là những người có thể chia sẻ những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.”

Chiến lược phát triển của công ty rất rõ ràng. “Nübox sẽ tiếp tịc phát triển đáp ứng nhu cầu các sản phẩm của Apple,” Bà Evelyn nói. “Tiếp theo chúng tôi sẽ mở các cửa hàng tại khu mua sắm trung tâm và các khu mua sắm quan trọng gần nơi làm việc ví dụ như Nex và Marina Bay Link Mall.”

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới