Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Marketing bằng tuyển dụng

23:54 12/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Cách đây khoảng bốn tháng, một công ty thực phẩm trong TPHCM đăng tuyển người nếm ngon với điều kiện khá đơn giản: tuổi từ 18 – 45, yêu thích nấu ăn.

Sau khi đăng tải thông tin tuyển dụng, công ty nhận được khoảng 1.000 hồ sơ. Cuối cùng, người trúng tuyển vào chức vụ trên là một người nội trợ bình thường tại TPHCM.

Đại diện công ty cho biết, cho biết người trúng tuyển có nhiệm vụ đóng góp ý kiến về sản phẩm, thực hiện việc nêm nếm các món ăn bằng nước nêm ngon – sản phẩm vừa được đưa ra thị trường.


Thực chất, người trúng tuyển trên chỉ tham gia dự án ở giai đoạn cuối, hoàn thiện sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Vì thế vai trò của người trúng tuyển chỉ rất nhỏ.

Tổng chi phí công ty thực phẩm trên đã bỏ ra để thực hiện chương trình là hơn 300 triệu đồng.

Ông Hoàng Trọng, Giám đốc quản lý của The Pathfinder, công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ kinh doanh trong các lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu, tiếp thị sản phẩm và thương hiệu, cho rằng cách làm trên thực chất là một chương trình quảng bá sản phẩm.

Đại diện công ty thực phẩm cũng thừa nhận, với chương trình trên không chỉ là cơ hội thử nghiệm quy trình mới, thu hút được người có khả năng đặc biệt mà còn là phương tiện truyền thông tốt để mọi người biết đến công ty nhiều hơn, giúp sản phẩm được đưa ra thị trường nhanh hơn…

Tuy đây là một ý tưởng lạ, độc đáo qua cách tương tác với người tiêu dùng, nhất là các bà nội trợ, nhưng cũng có hạn chế là đã tạo cho người tiêu dùng một sự mong đợi nhiều hơn thực tế.

Theo ông Trọng, chương trình trên cũng giống như một số công ty thời trang tổ chức cuộc thi để tìm những mẫu thiết kế mới.

Tuy nhiên, mẫu thiết kế của những người tham dự cuộc thi và trong trường hợp này, sản phẩm công ty thu được là sự chú ý của dư luận.

(Theo TBKTSG)

Một vài hình ảnh từ cuộc thi:

 

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới