Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Ví điện tử trên ĐTDĐ

23:44 12/11/2013 in Ý tưởng Marketing

Sau Payplus của Viettel và SmartAgent của VTC , Vinaphone  đã chính thức khai trương dịch vụ Ví điện tử Momo, một tiện ích hỗ trợ người tiêu dùng thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử trên điện thoại di động một cách nhanh chóng và thuận tiện. Momo là dịch vụ liên kết giữa mạng điện thoại di động hàng đầu VinaPhone với nhà cung cấp các dịch vụ trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam M_Service và hệ thống các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank. ABBANK… nhằm đem đến cho các thuê bao di động các tiện ích thanh toán, chuyến khoản ngay trên điện thoại di động của mình…

 

 

Theo đó, ngay sau khi kích hoạt dịch vụ, chiếc điện thoại sẽ trở thành một “thẻ thanh toán” di động. Mỗi ví MoMo được nối với một tài khoản ngân hàng. Người dùng có thể sử dụng di động của mình để thực hiện các loại giao dịch bất cứ lúc nào, nơi đâu có sóng điện thoại.

Các giao dịch của ví MoMo gồm: chuyển tiền qua di động, thanh toán qua di động, ngân hàng di động và nạp tiền cho điện thoại di động.

Ví điện tử MoMo được tích hợp sử dụng trên SIM 128K – MaxSIM của VinaPhone. Các tiện ích của ví đều được tích hợp sẵn trên Menu của MaxSIM nhằm đảm bảo tính bảo mật và thuận tiện cho người sử dụng.

Giá cước sử dụng ví MoMo là 5.000 đồng/tháng, phí sử dụng giao dịch là 200 đồng/giao dịch (đã bao gồm VAT).

Mặt khác, các khách hàng đang sử dụng SIM cũ của mạng này có thể đến các điểm giao dịch tiến hành chuyển đổi sang MaxSIM để giữ nguyên số thuê bao.

Được biết, trong thời gian tới, thông qua nhà cung cấp Mservice, Ví điện tử Momo sẽ kết nối với trên 15.000 đại lý các loại hàng hóa, dịch vụ thanh toán trực tuyến. VinaPhone dự kiến sẽ phát triển MoMo thành một cổng thanh toán điện tử lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp phương thức thanh toán thuận tiện cho hàng chục triệu thuê bao điện thoại di động.

Theo ông Bùi Quang Tiên – Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhận định: Ví điện tử là dịch vụ thanh toán mới, thuận tiện cho những nước đang phát triển như Việt Nam. Dự kiến, đến cuối năm 2010, trên toàn cầu có 1 tỷ người sử dụng Ví điện tử. Ở Việt Nam hiện có 27 triệu thẻ ngân hàng, nếu kết nối sẽ có 27 triệu Ví điện tử cùng với khoảng 30 triệu thuê bao di động đang hoạt động hiện nay.

Theo Ytuong247

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới