Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Sập bẫy lừa XKLĐ vì tin quảng cáo truyền hình

16:04 09/11/2013 in Quảng cáo

 Bằng thủ đoạn đăng quảng cáo tuyển người đi XKLĐ trên truyền hình, Hương đã lừa được 52 nạn nhân, chiếm đoạt 3,3 tỷ đồng.

Ngày 13-4-2010, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố Trần Thị Lệ Hương (SN 1978, trú phường Định Công, Hoàng Mai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6-2008, Trần Thị Lệ Hương được giao phụ trách Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng thuộc Chi nhánh Cty Cổ phần XNK Tổng hợp Sơn La, ở tổ 5 phường Định Công.

 

 

Dù không có chức năng XKLĐ nhưng Hương đã đăng quảng cáo trên truyền hình với nội dung Trung tâm tuyển người đi XKLĐ. Từ tháng 6 đến tháng 9-2008, có 6 người đã nộp hồ sơ và hơn 600 triệu đồng cho Hương để đi Đài Loan, song Hương không đưa được ai đi như hứa hẹn.

Giữa tháng 9-2008, Chi nhánh Cty Cổ phần XNK Tổng hợp Sơn La đã chấm dứt hoạt động Trung tâm này.

Đến tháng 10-2008, Hương lại được Chi nhánh Cty Cổ phần Phát triển quốc tế Việt Thắng (trụ sở tại quận Thanh Xuân) bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng.

Bà giám đốc trung tâm tiếp tục chiêu lừa cũ, đăng tin tuyển người XKLĐ trên truyền hình, chiếm đoạt 2,7 tỷ đồng của 46 người lao động.

Đến nay, bị can đã khắc phục được một phần hậu quả, còn chiếm đoạt của các bị hại gần 2 tỷ đồng.

Theo Baomoi

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới