Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Mất tiền tỷ vì ‘trót dại’ dùng hình quảng cáo trái phép

15:57 09/11/2013 in Quảng cáo

Công ty chuyên sản xuất sữa và thực phẩm Lindahls (Thụy Điển) vừa bị một người đàn ông Hy Lạp kiện vì dùng hình ảnh của ông này in trên hộp sữa chua, mà không được sự cho phép.

Ông Athanasios Varzanakos tình cờ được bạn bè cho biết hình ảnh của mình đang xuất hiện trên vỏ hộp sản phẩm sữa chua theo kiểu Thổ Nhĩ Kỳ do Lindahls sản xuất. Người đàn ông gốc Hy Lạp này cho biết vô cùng tức giận và không hiểu được vì sao chuyện này có thể xảy ra với mình.

 

 

Ông Varzanakos yêu cầu công ty Lindahls phải bồi thường 50.000.000 cuaron Thụy Điển (tương đương gần 7 triệu USD, 130 tỷ đồng) vì sử dụng trái phép hình ảnh của mình.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Anders Lindahls của hãng sữa cho biết, họ thực sự sốc khi nhận được đơn kiện dài tới 40 trang của ông Athanasios Varzanakos. Lãnh đạo công ty Lindahls khẳng định, nguồn gốc bức ảnh này là từ một thư viện ảnh trực tuyến đã được công ty mua bản quyền. "Chúng tôi đã mua bức ảnh này từ một nguồn đáng tin cậy nên không có lý do gì để bồi thường số tiền vô lý này”, ông Anders Lindahls nhấn mạnh.

Đến nay, hình ảnh thông báo về loại sữa chua này vẫn còn trên trang web của Lindahls.

Bích Diệp (theo BBC, AFP)

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới