Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Ảnh quảng cáo 7 triệu USD

15:36 09/11/2013 in Quảng cáo

Một người đàn ông Hy Lạp đang đòi hãng sữa Thụy Điển Lindahls trả cho mình khoản tiền trị giá 7 triệu USD vì đã sử dụng hình ảnh của ông để quảng cáo mà không xin phép

Ông Athanasios Varzanakos tình cờ được bạn bè cho biết hình ảnh của mình đang xuất hiện trên vỏ hộp sản phẩm sữa chua theo kiểu Thổ Nhĩ Kỳ do Lindahls sản xuất. Phát biểu với Đài phát thanh Thụy Điển, người đàn ông gốc Hy Lạp này cho biết đã vô cùng tức giận và không hiểu được vì sao chuyện này có thể xảy ra với mình.

 

 

Ông Varzanakos cũng cho biết đang tiến hành khởi kiện hãng sữa vì đã sử dụng trái phép hình ảnh của mình. Số tiền bồi thường mà người đàn ông này mong muốn nhận được là 50 triệu kronor (đơn vị tiền tệ của Thụy Điển, tương đương khoảng 6,9 triệu USD)

Công ty Lindahls cho biết nguồn gốc bức ảnh này là từ một thư viện ảnh trực tuyến đã được công ty mua bản quyền. CEO của hãng, ông Anders Lindahl cho biết ông thật sự bị sốc khi nhìn thấy hồ sơ khởi kiện dày đến 40 trang của Varzanakos.

"Chúng tôi đã mua bức ảnh này từ một nguồn đáng tin cậy nên chẳng có lý do gì để bồi thường số tiền vô lý nói trên”, ông Lindahl trao đổi với hãng tin Pháp AFP. Bức ảnh hiện vẫn được giữ lại trên website của hãng Lindahl.

Nhật Minh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới