Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Không được sử dụng nhãn hiệu hàng không nước ngoài

13:42 09/11/2013 in Quảng cáo

 Liên quan đến việc mới đây Hãng hàng không VietJet Air ký hợp tác bán 30% cổ phần cho Hãng hàng không giá rẻ Air Asia (Malaysia), Cục Hàng không VN vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không VN không được sử dụng, tiếp thị, quảng cáo, thể hiện biểu tượng, thương hiệu, nhãn hiệu của hãng hàng không nước ngoài cho dịch vụ vận chuyển của mình.

 

 

Chiều 11-4-2010, phó cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết công văn này cũng yêu cầu hãng hàng không nước ngoài không được kiểm soát trực tiếp kế hoạch sản xuất kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận của hãng hàng không VN, không được quản lý hoặc kiểm soát doanh thu thông qua việc sử dụng trang web bán vé chung. Điều này để hạn chế tình trạng thất thoát doanh thu, không kiểm soát việc kinh doanh lỗ thật hay lỗ giả tại các hãng hàng không có đầu tư nước ngoài.

Liên quan đến việc sử dụng thương hiệu Jetstar của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines (JPA), ông Thanh nói Cục Hàng không VN đã có công văn yêu cầu JPA khẩn trương báo cáo việc đổi thương hiệu, logo, báo cáo phương thức quản lý doanh thu qua mạng. Theo ông Thanh, nếu JPA không có phương án xây dựng thương hiệu mới sẽ không được quyền khai thác các đường bay mới.

Theo Baomoi

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới