Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Những ảnh hưởng của Văn hóa doanh nghiệp

10:44 08/11/2013 in Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp tạo ra một số khái niệm khác nhau, chiến lược, và các tình huống có ảnh hưởng đến mọi cấp độ của kế hoạch khi nói đến bất kỳ loại hình tổ chức phân cấp. Ý nghĩa của văn hóa và cơ cấu tổ chức áp dụng đối với các công ty, tổng công ty, tổ chức từ thiện, các chính phủ, và thậm chí cả các đội thể thao.

Văn hóa doanh nghiệp và cơ cấu tổ chức mà cả hai định nghĩa, và một phần được xác định bởi nền văn hóa. Hiểu biết về cơ cấu nội bộ và văn hóa hoạt động như thế nào, và máy móc đằng sau hậu trường để chạy nó, sẽ cho phép những người trong văn hóa doanh nghiệp để tổ chức và tăng cường tốt, cắt bỏ cái xấu, và thực sự sản xuất một môi trường khuyến khích thành công giữa các thành viên.

 

Tại sao văn hóa doanh nghiệp và các quy trình nội bộ quan trọng như vậy? Nhiều nhà lý thuyết lãnh đạo, huấn luyện viên đã tìm thấy rằng lãnh đạo không hiệu quả thường có xu hướng là một trong những nguyên nhân chính của việc một doanh nghiệp suy yếu. cấu trúc văn hóa doanh nghiệp đủ mạnh sẽ vượt qua nó, thậm chí trong nhiều thập kỷ ở một mức độ thời gian nhưng không có lãnh đạo mạnh mẽ đầu cuối cuối cùng giữa chính phủ và tổ chức văn hóa sụp đổ, dẫn đến thất bại cuối cùng của nền văn hóa .

Để được khỏe mạnh trong thời gian dài, một công ty phải có lãnh đạo mạnh mẽ và một nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ. Mặc dù một số công ty mạnh nhất, tổ chức có thể có thể bước đi cho một thời gian dài, hoặc thậm chí làm tốt, nếu các nền văn hóa bắt đầu làm xói mòn, nó chỉ là một vấn đề thời gian cho đến khi sụp đổ cấu trúc lớn hơn.

Vì vậy, giám đốc điều hành hàng đầu là rất quan trọng, tại sao phần còn lại của văn hóa tổ chức có chức năng để có một cơ quan quản lý hiệu quả? Lãnh đạo tuyệt vời là cần thiết cho một tổ chức có văn hóa mạnh mẽ.

quán lí và văn hóa doanh nghiệp được nhìn thấy bởi các nhà lý thuyết và thực hành quản trị kinh doanh được gắn bó với nhau chặt chẽ. Các nhà lãnh đạo phải có một sự hiểu biết sâu sắc về bản sắc và tác động của văn hóa tổ doanh nghiệp để hiểu những gì quản lý và điều chỉnh là cần thiết trong công ty, cũng như biết làm thế nào để truyền đạt tầm nhìn của họ với phần còn lại của công ty.

Các mô hình và nghiên cứu về cơ cấu tổ chức và các công trình văn hóa doanh nghiệp làm cho các nghiên cứu thực tế tác động quan trọng tới cơ cấu tổ chức doanh nghiệp. Từ các tập đoàn chính phủ để các đội thể thao, nghiên cứu cấu trúc và văn hóa ảnh hưởng đến hình ảnh tổng thể có thể hiển thị một cách tốt hơn để làm cho một công việc thực thể. Sử dụng một đội thể thao như là một ví dụ: hầu hết các đội có huấn luyện viên trưởng là GM không làm cũng như các đội bóng chia nhiệm vụ giữa hai cá nhân người có thể làm việc cùng nhau hướng tới cùng một mục tiêu chung.

Điều này đã chỉ ra rằng một cơ cấu tổ chức tuyệt vời với nhân viên tốt mà tất cả mọi người nhìn vào cùng một mục tiêu là tốt hơn so với nhân viên tuyệt vời nhưng mâu thuẫn. Đó là chỉ có một vài ý nghĩa rằng kết quả từ một nghiên cứu chặt chẽ của văn hóa doanh nghiệp và cơ cấu.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới