Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Một câu chuyện về nỗi cô đơn

10:15 01/11/2013 in Năng suất cá nhân

Nghĩ lại những khoảng thời gian đặc biệt nhất, vui vẻ nhất, thú vị nhất, đó là những lần khi tôi khoác lác trong phòng toàn những người vui vẻ, hài hước, chỉ cần làm những gì mà tôi cho là tốt nhất.

Tiếng cười là vấn đề với tôi.Ngờ nghệch cũng là vấn đề với tôi. Sống cùng những người tử tế cũng là vấn đề với tôi.

Tôi có một chỗ trong cuộc đời này, nơi tôi trải qua những đêm Giáng sinh, những đêm giao thừa, những ngày sinh nhật cô đơn một mình trong suốt những năm qua. Làm sao điều đó có thể xảy ra chứ?

 

 

Làm thế nào tôi lại đến một nơi mà cuộc đối thoại duy nhất là giữa tôi và người thợ pha cà phê?

Làm thế nào tôi trở nên cô đơn hơn bao giờ hết?

Sự cô đơn này xảy ra vì những thay đổi không mong muốn đã dần dần xuất hiện.

Cái giá cho những quyết định của tôi đã len lỏi trong tôi hơn 5 năm qua, và tôi không thích những gì tôi nhìn thấy.

Tôi bị bệnh mãn tính điều đó có nghĩa là tôi cần phải nghỉ ngơi nhiều. Chỉ là tôi có rất nhiều năng lượng dư sẵn nhưng một khi những năng lượng này được sử dụng, căn bệnh mãn tính sẽ làm tôi đau đớn hơn cả vết cắn của một con quái thú.

Căn bệnh của tôi thường xuyên hạ gục tôi giống như một chiếc thuổng đập vào mặt.

Vì vậy, để quản lý chuyện này tôi bắt đầu nói "Không" với nhiều thứ.

Ví dụ như đi ra ngoài sau khi làm việc với các đồng nghiệp bởi vì tôi biết nó sẽ làm tôi đau một hoặc hai ngày sau đó.

Ví dụ như đi ra ngoài vào những ngày cuối tuần điều đó có nghĩa là tôi không thể thức dậy và làm những việc vào ngày Chủ nhật và sẽ không sẵn sàng để bắt đầu một tuần mới.

Tôi biết tôi không có thời gian để suy nghĩ chuyện tình cảm ngay lúc này.

Vì lợi ích của bản thân mà tôi đã bỏ đi các khía cạnh của cuộc sống!

Cái còn lại gọn gàng hơn, nhỏ hơn và có thể được đặt trong góc của căn phòng mà không gây ảnh hưởng lớn tới bất cứ điều gì. Nó thật tuyệt vời nếu mục đích là để tạo ra một cái gì đó nhỏ, vô hại và hoàn toàn không đáng kể.

Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ là mục tiêu của tôi, và tôi đã bị bỏ lại với cuộc đời được tạo ra bởi chính tôi song lại thiếu đi những cảm xúc và sự phong phú tôi yêu và tôi cần.

Toàn bộ chuyện này đã thức tỉnh tôi và khiến tôi thất vọng và tất cả những chuyện này có khả năng còn hủy hoại tôi nhiều hơn bất cứ điều gì tôi lên kế hoạch.

Những thay đổi không mong muốn xảy ra dần dần chỉ là điều có thể nhận thấy từ xa và đó chưa phải là bắt đầu.

Đừng khiến tôi lạc lối trong cuộc đời này, có rất nhiều điều tôi biết ơn và rất nhiều điều tôi yêu. Tôi may mắn được biết một vài người thực sự khác biệt. Tôi may mắn vì có một gia đình tuyệt vời – những người tôi yêu tha thiết, tôi yêu cái sự thật là qua căn bệnh của mình, tôi đang khám phá ra một vài bí mật quý giá nhất đời tôi.

Tôi may mắn và tôi thấy biết ơn.

Nhưng tôi cũng biết rằng, những thay đổi thường xuyên này sẽ còn tiếp diễn trừ phi tôi tìm ra cách thoát khỏi ốc đảo hoang mà tôi đang sống trên đó.

Đứng yên không khiến cho nước ngừng dâng cao và việc cứ để những thay đổi điều mà đã diễn ra âm thầm trong tôi suốt 5 năm qua tiếp diễn sẽ khiến căn bệnh không được kiểm soát.

Không có chuyện đứng yên, không có chuyện chặn lại, không có chuyện “sống tạm”.

Tôi biết rằng một cuộc đời cô độc không phải là kiểu cuộc đời tôi xin có hay cần đến, và một cách thành thực, tôi không biết quãng đường phía trước như thế nào hay liệu tôi có thế đến được đó hay không?

Đây là cách để tôi dần đưa ra được những quyết định mới tốt hơn dựa trên điều tốt nhất tôi biết hơn là phần con người nhỏ bé, uất hận mà tôi có thể trở thành.Bạn sẽ dần tận dụng nơi bạn đang đứng, bạn sẽ dần chấp nhận những điều đã có ở đó và bạn sẽ dần yêu cái nơi mà bạn đến đầu tiên.

Tất cả điều tôi biết là đây.

Khi con đường bạn đang đi là cần thiết nhưng nơi mà nó dẫn bạn tới không như mong đợi và không bền vững, bạn cần phải biết chấp nhận nó.

Đây là cách tôi đang bắt đầu.

Bạn muốn đi với tôi chứ?

 Dịch bởi : Ly Nguyễn

 

0 Comments