Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Sáng suốt khi quyết định tập trung vào điều tích cực

10:04 01/11/2013 in Năng suất cá nhân

Luật Hấp dẫn không lọc những thông tin mà chúng ta cung cấp. Chúng không thể quyết định điều gì là tốt cho chúng ta. Ý chí của chúng ta tự do, chúng ta có toàn quyền quyết định mình muốn tập trung năng lượng và sự chú tâm của mình vào đâu.

 

 

Vũ trụ chỉ đơn giản phản chiếu (gửi ngược) điều đó lại cho chúng ta. Nếu chúng ta tập trung chú ý vào điều gì đó (tiêu cực hoặc tích cực) thì vũ trụ sẽ gửi lại cho chúng ta chính điều đó, nhưng nhiều hơn.

Vì vậy, việc tập trung vào điều bạn thực sự muốn, chứ không phải điều bạn không muốn, là rất quan trọng. Tâm trí bạn hoạt động dựa trên “những bức tranh” nên nếu bạn nói: “Tôi không muốn bị điên”, nghĩa là bạn đang tạo ra một bức tranh và sự rung cảm của việc “bị điên”. Vũ trụ chỉ tiếp nhận tần số của việc “bị điên” và phản ứng lại điều đó. Bạn cần phải tập trung vào điều ngược lại của điều bạn không muốn. Trong ví dụ trên, sẽ tốt hơn nếu bạn nói: “Tôi muốn được yêu thương hơn nữa và chấp nhận vạn vật như nó vốn thế”.

 

“Một khi bạn thay thế những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ bắt đầu nhận được những kết quả tích cực.” 

Willie Nelson -  ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại của dòng nhạc đồng quê Mỹ.

 

Về cơ bản, bạn nên tránh gửi đi những dấu hiệu hỗn hợp cho vũ trụ và những người xung quanh mình, chúng có thể cản trở khả năng hấp dẫn và biểu lộ theo cách rõ ràng, khúc chiết của bạn. Chẳng hạn: Khi bạn “phản đối” cái gì, thực ra bạn lại đang tái tạo lại nó. Bạn sẽ tạo ra bất cứ thứ gì bạn muốn loại bỏ! Nếu bạn “phản đối chiến tranh” thì hãy nghĩ lại đi. Từ có ý nghĩa nhất trong cụm từ đó là “chiến tranh”, và đó chính xác là điều bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Cách tốt hơn là hãy nói “ủng hộ hòa bình”. Vũ trụ sẽ nhận được rung cảm của từ “hòa bình”, và phản ứng tương thích lại. Chiến tranh trong chủ nghĩa khủng bố đã tạo ra thêm nhiều cuộc khủng bố. Bạo lực hấp dẫn bạo lực, và yêu thương hấp dẫn yêu thương.

Hãy tạo ra sự thay đổi đơn giản này trong cuộc sống của bạn. Hãy nỗ lực điều chỉnh cách bạn suy nghĩ và nói năng, hãy tránh phát đi những năng lượng không cần thiết cho những việc bạn không muốn có trong đời. Bất cứ khi nào có thể, hãy tránh để bản thân hay suy nghĩ, tình cảm của mình phụ thuộc vào những người có ảnh hưởng tiêu cực.

 

“Chúng ta không thể trở thành người chúng ta muốn bằng cách cứ mãi là chúng ta.” 

Max Depree - một nhà văn người Mỹ,

cuốn Leadership is an art của ông đã bán được 800.000 bản.

 

Chúng ta cần biết rằng sự tiêu cực rất xảo quyệt. Nó lẻn vào cuộc sống của chúng ta thông qua những mẩu tin buổi tối và những tờ nhật báo. Nó phổ biến tới mức trở nên bình thường - chúng ta gần như miễn nhiễm với những cuộc chiến, những tội ác, những trò bạo lực và sự đồi trụy diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta.

Hãy dừng tại đây. Hãy từ chối quan tâm tới nó. Hãy chấm dứt tập trung vào nó. Bạn cần phải ngừng tham dự vào những việc bạn không muốn. Đừng đọc gì về chúng và cũng đừng nói gì về chúng nữa. Hãy chỉ tập trung vào điều mà bạn muốn hấp dẫn được nhiều hơn nữa. Hãy nhớ điều này: Sự tập trung chú ý của bạn đi tới đâu, năng lượng của bạn sẽ theo tới đó.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi biết hầu hết chúng ta đều có xu hướng diễn đạt sự vật, sự việc theo cách tiêu cực, mà thực ra chúng ta hoàn toàn không có ý đó. Đơn giản đó là một thói quen xấu. Hãy nhớ từ giây phút này trở đi, bạn chỉ được tập trung vào những gì bạn thực sự muốn. Hãy thực hiện điều này không chỉ trong suy nghĩ của bạn, mà cả trong những cuộc nói chuyện của bạn với người khác nữa. Hãy tránh dùng bất cứ câu chữ tiêu cực, hạn chế nào. Mỗi một suy nghĩ bạn nghĩ đến, mỗi một từ bạn nói ra đều là một thông điệp gửi đến vũ trụ. Bạn vẫn đang không ngừng đưa ra những yêu cầu về trải nghiệm cho tương lai của mình. Hãy cố gắng thay thế những thông điệp tiêu cực của bạn bằng những thông điệp tích cực.

Dưới đây là một vài ví dụ để bạn tham khảo:

Thay vì nghĩ “Tôi không muốn bị muộn giờ

   hãy nghĩ “Tôi muốn đúng giờ”.

Thay vì nghĩ “Tôi không muốn quên

   hãy nghĩ “Tôi muốn nhớ”.

Thay vì nghĩ “Tôi không thể…”

   hãy nghĩ “Tôi bắt đầu…”.

Thay vì nói “Đừng có đóng rầm cánh cửa như thế!

   hãy nói “Xin đóng cửa nhẹ nhàng thôi”.

Thay vì nói “Phòng con đúng là một đống lộn xộn

   hãy nói “Con có thể giữ phòng sạch sẽ hơn được không?”

Thay vì nói “Thôi ngay cái trò ồn ào đó đi!

   hãy nói “Xin yên lặng một chút”.

 

Jack Canfield – trích trong Người Nam châm

 

 

0 Comments