Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Câu chuyện về ước mơ chim Kiwi

09:55 01/11/2013 in Năng suất cá nhân

Câu chuyện “Ước mơ chim Kiwi” kể về ước mơ có thể bay cao, bay xa của một chú chim bé nhỏ không có lông cũng không có cánh.

Để thực hiện được ước mơ, Kiwi đã nghĩ ra cách tạo nên một rừng cây để mình được bay trên cánh rừng đó. Tuy nhiên, đó là một rừng cây được trồng dọc theo vực đất sâu hun hút. Chú chim đã cố gắng dùng đinh đóng cây vào vách để giữ cho chúng không bị đổ. Kiwi sẽ chết, chắc chắn là vậy, bởi vì hành động của Kiwi giống như hành động của một người tự tử nhảy xuống vực.

 


Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng xem và cảm nhận về ước mơ của Kiwi, sau đó nghĩ về bản thân mình. Trong cuộc sống, ai cũng có rất nhiều ước mơ, nhưng đôi khi ước mơ chỉ dừng lại ở suy nghĩ chứ không phải là hành động. Chúng ta gặp nhiều trở ngại và không dám bước qua những khó khăn, chúng ta áp đặt, đổ lỗi mọi thứ cho hoàn cảnh, rồi lại sống trong cảnh chán nản. Và ước mơ là một điều gì đó xa rời thực tế. Nhiều người trở nên an phận trong những thứ mình đang có được ở hiện tại.

Để thực hiện được ước mơ, đôi khi bạn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ: Sẽ vấp ngã, đau đớn, nhưng nếu như không thử, thì chẳng bao giờ bạn biết được khả năng của mình đến mức nào?

Vì vậy, ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ CỦA MÌNH, bạn nhé!

 
 
Sưu Tầm

 

0 Comments