Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Chủ động hoàn thành công việc

09:24 01/11/2013 in Năng suất cá nhân

Công việc tốt nhất sẽ đến với người làm được việc đó mà không đổ trách nhiệm cho người khác hay biện hộ vì sao mình lại không làm được.

 

 

Chúng ta thường nhận ra rằng những người mà chúng ta cho rằng họ đã đạt được “thành công chỉ sau một đêm” trên thực tế là những người đã làm việc rất nhiều năm trong bóng tối trước khi được ghi nhận và khen thưởng vì những đóng góp của mình. Thành công là sự tích lũy của những nỗ lực, hành trình vươn đến đỉnh cao trong bất cứ lĩnh vực nào cũng thường mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng.

Nếu bạn muốn trèo lên bậc đầu tiên trên chiếc thang thành công, bạn phải luôn luôn chủ động hoàn thành công việc, ngay cả khi bạn thấy nó chẳng mấy hấp dẫn, thậm chí là phiền phức. Cuối cùng bạn sẽ nhận được phần thưởng của mình. Bạn sẽ trở thành ông chủ, là người lãnh đạo vì bạn đã phát triển thói quen chủ động hoàn thành công việc. Bạn sẽ có được những công việc tốt nhất vì bạn đã chứng minh được mình là người đáng tin cậy bằng việc chịu trách nhiệm về những hành động và tương lai của chính bản thân mình.

Napoleon Hill – trích trong Kế hoạch làm giàu 365 ngày

 

0 Comments