Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Ghi nhớ họ tên của người khác

11:23 31/10/2013 in Năng suất cá nhân
Không có gì có thể so sánh được với việc làm cho người khác cảm động và tiền đề của việc quan tâm đến người khác là trước hết nắm vững được tên người đó.
 
 

Ghi nhớ họ tên của người khác

 

Napôlêông là người có đặc thù nhớ được hết tên của toàn bộ quan cấp dưới. Ông ta thường xuyên hỏi thăm tình hình gia đình, vợ con, quê hương của quan quân. Các làm này của Napôlêông làm cho thuộc hạ hết sức kinh ngạc: Một vị hoàng đế lại có thể nắm rõ tình hình của cấp dưới. Chính việc làm này đã cảm động được lòng người, khiến họ luôn trung thành và phục tùng vô điều kiện Napôlêông.
 
Giỏi ghi nhớ họ tên người khác cũng là một loại đầu tư tình cảm, nó có thể mang lại hiệu quả lớn không ngờ tới trong giao tiếp giữa người với người .
 
Trên thế giới những người bẩm sinh có khả năng ghi nhớ họ tên người khác không nhiều, đại bộ phận những ai làm được điều đó đều là do có ý thức bồi dưỡng để hình thành thói quen này. Một khi bạn bồi dưỡng được thói quen tốt này nó có thể làm cho bạn trong quan hệ giao tiếp và hoạt động xã hội chiếm được một ưu thế rất lớn, bởi vì đối với một người, họ tên của mình là âm thanh thân thiết nhất, quan trọng nhất trên thế giới này. Nó chẳng những đạt được tình hữu nghị, đạt được hiệu quả giao dịch, đạt được sự hợp tác bạn bè mà còn có thể sinh ra những lễ tiết khác với một hiệu quả cao.
 
Lời khuyên:

Muốn ghi nhớ được họ tên người khác có thể phải rèn luyện nhiều lắm. Một khi bạn đã nắm được kỹ xảo này thì có được  thói quen này không là một điều khó nữa.
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments