Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Thói quen đúng hẹn

11:21 31/10/2013 in Năng suất cá nhân
Sự hò hẹn gặp mặt thường phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, cho dù gữa các bạn bè, việc đến chậm, thất hẹn cũng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín. Có thể nhiều người cho rằng, chậm một chút cũng có sao đâu. Đến chậm, thất hẹn đâu phải là một việc quá lớn, tới lúc đó chỉ cần xin lỗi đôi lời, tất cả đều cho qua. Song đến chậm, thất hẹn có thể ảnh hưởng tới cơ sở tín nhiệm của bạn.
 
 

Thói quen đúng hẹn

 

Nhiều nước người ta cho rằng đến muộn có nghĩa là: “Tôi không tôn trọng thời gian của bạn:. Việc đến chậm  không thể lấy bất cứ cớ gì để thoái thác. Giả sử bạn không có cách gì để tánh khỏi việc đến muộn thì hãy điện thoại xin lỗi trước, rồi nhanh chóng tới gặp.
 
Bất cứ ở một nước nào đúng giờ vẫn là một nguyên tắc cơ bản của lòng tin và sjư tin cậy. trong lễ nghĩa thương nghiệp, nếu vì một lý do nào đó không thể kịp đến họp theo giờ,  thì hãy điện thoại xin lỗi đối phương trước 24 giờ. Đại bộ phận lý do thuộc loại này là do tình trạng sức khoẻ (bị đau ốm hay bị thương bất thường ) hoặc là vì một lý do gì đó rất đặc biệt v.v…
 
Thông thường đi dự họp, người tham dự nên đến sớm trước 5 phút, nhưng xem ra số người tôn trọng quy tắc này chưa nhiều, thường vẫn có không ít người đến chậm đôi chút, chứng tỏ nếp sống văn hóa của chúnng ta chưa đẹp. Trong những trường hợp này nếu tiếp được điện thoại xin lỗi trước thì đương sự sẵn sàng tha thứ, hiểu được rằng bạn cũng rất quý thời gian và rất tôn trọng người khác.
 
Tuân thủ thời gia, người đi họp hay hò hẹn đúng giờ có thể sẽ được mọi người tín nhiệm và tôn trọng. Trong giao thiệp thương nghiệp chính thức mọi người chỉ có thể thông qua những hành vi lễ nghĩa để phán đoán đối phương. Còn quan niệm nên đúng giờ hay không đó chính là nguyên tắc để khảo nghiệm sự hợp tác bạn  hàng và ảnh hưởng giao tiếp sinh hoạt hàng ngày.
 
Lời khuyên:

Đúng giờ là một thói quen tốt có thể đem lại cho chúng ta lợi ích lớn, đó là tín nhiệm và hiệu suất công việc. Còn chờ đợi gì nữa? Xin bạn hãy bồi dưỡng ngay cho mình thói quen đúng giờ, bắt đầu từ hôm nay nhé!
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments