Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Rèn luyện tinh thần không khuất phục

11:19 31/10/2013 in Chuyện Công sở
Trong tất cả các phẩm chất sẽ không có phẩn chất nào là mấu chốt đối với sự thành công hơn là sự bền bỉ kiên định. Sự bền bỉ kiên định hầu như là vô địch, cho dù đối thủ là giới tự nhiên.
 
 

Rèn luyện tinh thần không khuất phục

 

Bất kỳ một sự thay đối nào cũng không thể thoát ra khỏi yếu tố có tính quyết định. Trong thực tế, điều kiện tiên quyết thànhh công thay đổi được thói quen xấu chính là sự bền bỉ kiên định – một phẩm chất cao hơn hết thảy.
 
Trên thế giới này chỉ có hai con đường là có thể hướng tới mục tiêu thành công và sjư nghịêp thành tựu vĩ đại, đó là: Sức mạnh và sự bền bỉ kiên định. Sức mạnh không thuộc vào đại đa số người, nó là đặc quyền của một thiểu số người. Song, cho dù là một nhân vật nhỏ không có tiếng tăm gì cũng có thể có phẩm chất bền bỉ kiên định lao động gian khổ. Sự bền bỉ kiên định trước nay không phụ lòng mong đợi của quần chúng, bởi vì sức mạnh của nó sẽ cùng với thời gian chuyển dịch ngày một to lớn, quét mạnh mọi khó khăn, chông gai nơi đó.
 
Sự thực là sự bền bỉ kiên định có ý nghĩa đối với việc thay đổi thói quen của chúng ta, thực hiện mục tiêu quan trọng của chúng ta.
 
Ngược lại với sự quyết tâm và sự nản lòng. Tiến hành chọn lựa có ý thức, một số mặt nào đó trong sinh hoạt định kỳ đối với chúng ta rất có lợi. Điều kiện hoàn cảnh thay đổi rồi, góc nhìn của vấn đề quan sát cũng thay đổi  theo, làm như vậy mới có thể duy trì được sự quyết tâm kiên định. Chịu sự ảnh hưởng của người khác hoặc công việc khác, bạn không thể không nghĩ lại mục tiêu của mình. Có thể một số mối quan hệ nào đó bị phá vỡ, có thể công ty của bạn bị đóng cửa, có thể khi nhỏ bạn muốn trở thành một kỵ sỹ thi ngựa, nhưng lớn lên bạn lại trở thành một vận động viên chạy. Trong những hoàn cảnh như vậy, bạn cần phải phân biệt rõ giữa sự thay đổi mục tiêu với sự từ bỏ cố gắng. Cho nên, cần phải có nhiệt tình duy trì sự phấn đấu thì phải có hoài bão lớn lao và tính cách bền bỉ kiên định không bao giờ lùi.
 
Một người muốn có được một thành tựu, thành công đều không thể thuận buồm xuôi gió ngay được. Trước khi thành công nhất định sẽ gặp phải vô vàn trắc trở thậm chí còn gặp thất bại ở một mức độ nào đó. Khi có những thất bại liên tiếp với một người, phương pháp đơn giản nhất lại hợp lôgic nhất là hãy buông tay thôi không làm nữa. Thiếu mất sự bền bỉ kiên định là một trong những nguyên nhân chủ yếu của sự thất bại và cũng là nhược điểm thường thấy ở mọi người, rất nhiều người khi thấy bóng dáng của sự thất bại và thất bại là nản lòng, vứt bỏ mục tiêu và đầu hàng. Còn phần lớn những người thành đạt thì không dựa vào cơ hội hoặc vận may, mà là nhận được sự giúp đỡ của tinh thần bền bỉ kiên định không bao giờ lùi, giữ vững quyết tâm kiên trì đến cùng, cho tới khi thực hịên được mục tiêu của họ.
 
Lời khuyên:
 
Chúng ta hãy nhớ cho kỹ: Sự bền bỉ kiên định là một thói quen. Bạn biểu hiện càng bền bỉ kiên định thì bạn lại càng bền bỉ kiên định.
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới