Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Những điều khó khăn phải đối mặt khi quyết định khởi nghiệp

11:17 31/10/2013 in Năng suất cá nhân
Khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường dễ dàng. Những doanh nhân trẻ từ Young Entrepreneur Council (YEC) tiết lộ những điều khó khăn nhất họ phải quyết định để xây dựng thành công startup của mình.
 
 
 

Những điều khó khăn phải đối mặt khi quyết định khởi nghiệp

1. Rời xa dần những mối quan hệ cá nhân
 
Một trong những điều khó khăn nhất đối với tôi là phải rời xa đần những cuộc vui với bạn bè. Đó vốn không phải là một sự lựa chọn có ý thức từ đầu, nó chỉ xảy ra bởi vì chúng tôi đã có mục tiêu khác nhau và thời gian không cho phép việc gặp gỡ thường xuyên nữa. Tôi dành thời gian ở bên những người giống mình nhiều hơn, tức là những doanh nhân, những nhà sáng lập, những người đang làm việc trong một môi trường và bối cảnh như tôi. Và thực sự điều đó giúp ích rât nhiều cho công việc của tôi, đó là khi tôi ý thức về tầm quan trọng của những những mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào. Điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn hy sinh những mối quan hệ cá nhân, chỉ là nên có sự ưu tiên khác hơn mà thôi. 
 
Nathalie Lussier, Nathalie Lussier Media
 
 
2. Tạm gác lại những giấc mơ khác
 
Tôi luôn mơ ước trở thành một tác giả và tôi đã rất phấn khởi khi được một nhà xuất bản lớn gõ cửa một vài tháng trước. Nhưng rõ ràng rằng việc viết cuốn sách này sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch lớn trong năm 2012 cảu công ty tôi. Thực hiện giấc mơ viết sách sẽ ngốn quá nhiều thời gian trong khi tôi nhận ra rằng startup của mình cần nhận được sự ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, mặc dù là một quyết định vô cùng khó khăn, tôi đã từ chối lời đề nghị. Đó là một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi từng làm, nhưng nói "không" - ngay lập tức mở cửa trái tim và tâm trí để tôi đến với tất cả những điều tuyệt vời hiện nay.
 
Amanda Aitken, The Girl’s Guide to Web Design
 
3. Lựa chọn người tài trên con đường phát triển
 
Khi chưa có thương hiệu và nguồn tài chính hạn hẹp, startup của chúng tôi cũng như phần lớn mọi người, khó lòng thu hút người tài trong giai đoạn đầu. Nhưng chúng tôi cũng tập hợp được đội ngũ để cùng nhau làm việc và giải quyết nhiều vấn đề, cùng hỗ trợ và chia sẻ cho nhau. Nhưng đó không phải là phần khó nhất. Trên chặng đường phát triển, sẽ đến lúc bạn phải thừa nhận rằng công ty của mình cần nhiều hơn là nguồn lực hiện tại, những người hợp tác cùng bạn trong giai đoạn này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bước tiếp theo.
 
Christopher Kelly, NYC Conference Centers
4. Cắt giảm bớt tiện nghi cuộc sống
 
Điều khó khăn nhất mà tôi đã làm trong thời gian xây dựng công ty của mình đó là giảm bớt chi tiêu cá nhân, thay vì chi tiêu cho giải trí, các chuyến đi hoặc một căn hộ tốt hơn, tôi dành tiền cho việc kinh doanh. Điều xấu hổ đối với tôi ba năm trước đây là không theo kịp với các xu hướng thời trang mới hay không có căn hộ đẹp - nghe có vẻ nông cạn, nhưng tôi đã dần dần từ bỏ tất cả những đặc quyền cuộc sống khi nhận ra việc phát triển doanh nghiệp cần phải được ưu tiên và có tầm quan trọng như thế nào.
 
Caitlin McCabe, Real Bullets Branding
5. Thừa nhận điểm yếu của bản thân
 
Rất khó để chúng ta nhìn vào những khiếm khuyết của chính bản thân để sửa chữa chúng. Khoảng thời gian khi 30 tuổi, tôi nhận ra rằng dù tôi có tài năng kinh doanh, nhưng thiếu kỹ năng lãnh đạo và làm việc với con người. Tôi biết mình cần thay đổi những thói quen cũ, chẳng hạn như lắng nghe các nhân viên của mình, lắng nghe khách hàng, xác định giá trị các mối quan hệ...Chúng ta có xu hướng chỉ tập trung vào những gì là điểm mạnh và bản thân có thể làm tốt, đơn giản vì như vậy thì dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn biết rằng nhìn nhận khuyết điểm và sửa chữa chúng mới là con đường tốt nhất để thành công.
 
Ken Sundheim, KAS Placement
6. Tự thân vận động
 
Quyết định tự lực trong việc xây dựng công ty không phải là một việc dễ dàng. Dù đã có vài cơ hội nhận tài trợ từ các nhà đầu tư, nhưng đội ngũ của chúng tôi đã cam kết sử dụng nguồn vốn tự có để được toàn quyền kiểm soát tầm nhìn và định hướng kinh doanh của mình mà không có bất kỳ ảnh hưởng gì từ ý kiến của các nhà đầu tư. Có những khoảnh khắc trong lịch sử chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự thành công của sản phẩm và những tính năng mới để "giải nguy" cho dòng tiền và tình hình kinh doanh của công ty. Nhưng chúng tôi đã vượt qua những thời điểm khó khăn và ngày hôm nay công ty đang có lợi nhuận và hoàn toàn dưới sự kiểm soát của đội ngũ của chúng tôi.
 
Eric Bahn, Beat The GMAT
 
7. Từ chối lời mời công việc hấp dẫn 
 
Khi đang bắt tay vào xây dựng startup của mình tôi nhận được một lời mời công việc hấp dẫn với mức thu nhập gấp đôi so với hiện tại. Đề nghị đó đúng là vô cùng hấp dẫn. Nhưng tôi đã từ chối lời mời làm việc, tương tự đối với các dự án lớn và các hợp đồng mà không có sự liên quan đến startup mà tôi đang phát triển, cho dù nó sẽ đem lại một số tiền đáng kể.
 
Thursday Bram, Hyper Modern Consulting
8. Hy sinh thời gian bên gia đình
 
Xây dựng một công ty thành công đòi hỏi thời gian và sự tập trung, và điều đó có nghĩa là tôi có ít thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Ngay cả khi tôi có thời gian ở bên cạnh họ, tâm trí của tôi thường nghĩ về công việc, kinh doanh...Nhưng miễn là việc bạn làm hướng tới mục tiêu cần đạt được và khi thành công thì sự hy sinh đó cũng đáng giá.

John Hall, Digital Talent Agents
 

Nguồn tin: Doanh nhân

 

0 Comments