Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Phân nhỏ việc lớn, phân đoạn hoàn thành

11:04 31/10/2013 in Năng suất cá nhân
Nếu nỗ lực phấn đấu trên đường mà không làm rõ các bước cũng giống như bạn đến tham quan du lịch một nơi không có quy định giờ giấc của hành trình tham quan. Làm rõ các bước là vô cùng quan trọng.
 
 

Phân nhỏ việc lớn, phân đoạn hoàn thành

Cần phân ra thành nhiều nhiệm vụ nhỏ và phân đoạn ra để hoàn thành.
 
Có thể bạn đã từng vạch ra những kế hoạch lớn, nhưng không thể một bước bạn sẽ hoàn thành được. Bạn sẽ phải chia ra thành những kế hoạch nhỏ, sau khi hoàn thành bạn từng bước những kế hoạch nhỏ đó, chínhh là lúc bạn đã hoàn thành những kế hoạch lớn.
 
Chẳng hạn một ngày nào đó bạn muốn quét vôi lại căn hộ của mình, nhưng ngại lại dọn dẹp đồ đạc và chuẩn bị đồ nghề , nên bạn cứ lần lữa mãi. Biện pháp giải quyết vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phân ra các phần việc nhỏ và làm từ bước một. Chẳng hạn ngày đầu xác định màu sắc vôi ve, ngày thứ hai đi mua vôi, bột màu và chổi quét, ngày thứ ba quét vôi…. Chẳng mấy lúc bạn hoàn thành được công việc quét vôi lại căn hộ một cách thoả mái mà không vất vả lắm.
 
Đối với bất kỳ việc gì to nhỏ cũng vậy bạn rất muốn làm xong một công việc nào đó, có thể phải mất nhiều thời gian mà việc lại khó, song chỉ cần bạn phân ra thành từng việc nhỏ để làm dần thì sẽ không bị lần lữa mãi mà chắc chắn bạn sẽ thực hiện được mong muốn của mình.
 
Thói quen này sẽ giúp bạn đem việc lớn khó khăn biến thành nhiều việc nhỏ, đơn giản dễ thực hiện.
 
Lời khuyên:
Thói quen phân đoạn thực hiện những mục tiêu lớn cũng có ý nghĩa là tự mình ngày càng làm cho mình thông minh hơn.
 
 
Trích trong cuốn sách: 99 Thói quen giúp bạn thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments