Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Ước mơ tan vỡ là khởi đầu của hy vọng

08:34 31/10/2013 in Chuyện Công sở
Khi ước mơ của bạn bị tan vỡ thì không nên hối hận, bởi đang có một hy vọng mới chào đón bạn, người thông minh sẽ nắm bắt được cơ hội đó.
 
 

Ước mơ tan vỡ là khởi đầu của hy vọng

 

Giữa thế kỷ XIX, tại miền Tây nước Mỹ nổi lên phong trào đào vàng, một người Đức có tên là Lơ-vít Stra cũng vượt ngàn dặm về đến bang Ca-li-phoóc-ni-a này để thử vận may.
 
Mặc dù anh rất cố gắng nhưng vận may vẫn không đến được với anh. Mấy tháng liền mà anh không đào được chút vàng nào, điều này làm cho anh đau khổ nghĩ là mình không có duyên, anh ta chuẩn bị rời Ca-li-phoóc-ni-a về nước tìm kế sinh nhai khác.
 
Trong lúc anh đau khổ đột nhiên anh ta phát hiện ra rằng quần của những người đi đào vàng cũ và rách rất nhiều. Anh liền nghĩ rằng: “Không chỉ dựa vào đào vàng là có thể làm giàu mà dựa vào bán quần áo cũng có thể làm giàu được”.
 
Anh liền mua những mảnh vải bạc màu, sau đó chế tác thành những chiếc quần mặc rất bền, bán cho người đào vàng. Đây là những chiếc quần bò đầu tiên trên thế giới. Về sau, anh cải thiện nguyên liệu, màu sắc tạo ra những chiếc quần bò nổi tiếng nhất trên thế giới.
 
Một họa sĩ của Mỹ từ thời trẻ đã rất thích thể thao, ông mong muốn trở thành một ngôi sao trong làng thể thao. Nhưng ông không có duyên với thể thao. Lần đầu tiên tham gia thi đấu, ông đã bị gẫy tay phải, từ đó ông đoạn tuỵêt với thể thao.
 
Đối với ông đây là đòn “tấn công” mạnh nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên ông nhanh chóng vượt qua mọi đau khổ, và học vẽ tranh hoạt hình để lấp những khuyết điểm của mình. Trên những tờ giấy ông thể hiện sự quyết tâm của mình và trở thành họa sĩ hàng đầu.
 
Về sau ông thường nói với bạn bè rằng, trận đấu đầu tiên không phải là một kết cục bi thảm mà là mở đầu cho may mắn.
 
Nếu như giấc mộng đào vàng của bạn không thành công cũng đừng thất vọng, càng không nên chìm đắm trong thất bại. hay cũng giống như nhà họa sĩ coi thất bại là một mở đầu may mắn, chứ không phải là một kết cục bi thảm. Hãy nhanh chóng lập cho mình một mục tiêu mới, lấy lại tinh thần để tiếp tục lên đường. Như vậy bạn mới có được thành công trên tất cả cả lĩnh vực.
 
Khi bạn thất bại trên đường đời của mình, đừng bao giờ vì nó mà mất ý chí, mà nên cổ vũ lạc quan. Những hòn đá chặn đường bạn cũng có thể trở thành hòn đá làm bước đệm cho bạn. Chủ yếu là sau khi thất bại bạn đối mặt thế nào với cuộc sống sau này.
 
Trích trong cuốn sách: Làm thế nào khi lựa chọn sai.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới