Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Luôn luôn nhắc nhở mình phải đàng hoàng

08:20 31/10/2013 in Chuyện Công sở
Người xưa có câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, bản thân mỗi người cần phải cố gắng để không phải hổ thẹn với mình, không tham vọng quá nhiều và cũng không thất vọng.
 
 

Luôn luôn nhắc nhở mình phải đàng hoàng

Đàng hoàng đĩnh đạc trong mọi tình huống, đó là cách sống tốt nhất, người đàng hoàng là người có trách nhiệm với người khác và với chính bản thân mình, họ không oán trách không thở dài, không sa đọa, thắng không kiêu, bại không nản; chỉ biết ra sức cố gắng để hoàn thiện mình và làm điều tốt cho người, họ luôn biết đi đúng con đường mình đã chọn. 
 
Đàng hoàng tự tại đâu phải là kiểu phó mặc nước chảy bèo trôi, bỏ mặc mọi việc muốn phát triển hướng nào thì phát triển. Người đàng hoàng cần phải kiên trì học tập, rèn luỵên trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong sinh hoạt bình thường, trong lao động, học tập, người đàng hoàng biết làm những việc mình cần làm, biết tránh những điều không tốt. Để làm được như vậy mỗi chúng ta phải có định hướng rõ ràng vfa quyết tâm sẽ tiến bước theo con đường đã chọn.
 
Cuộc sống của một con người cũng như một con tàu đi trên biển cả, sẽ không thể suốt ngày này qua ngày khác biển lặng sóng êm mà sẽ có những lúc gặp phong ba bão táp, khi đó nếu biết cách thích ứng, biết cách khắc phục thì mới có thể thắng được khó khăn. Thực tế trong cuộc sống chúng ta cần học tập để có cuộc sống đàng hoàng tự tại, học cách tuỳ cơ ứng biến. Có như vậy, khi phải đối mặt với các sự phiền toái và khó khăn muôn hình muôn vẻ của cuộc sống chúng ta mới có thể dễ dàng vượt qua nó.
 
Lời khuyên:

Hãy luôn luôn tự nhắc nhở mình phải đàng hoàng, dần dần bạn sẽ có một phong thái phi thường.
 
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới