Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Bảy gợi ý phát triển kinh doanh tại gia

08:17 31/10/2013 in Chuyện Công sở
Kinh doanh tại gia với nhân viên duy nhất là bản thân thì không thể phát triển? Đó thật sự là một nhận định sai lầm. Thực tế, hình thức kinh doanh này sẽ tiết kiệm tối đa các chi phí hoạt động như: nhân công, địa điểm...
 
 

Bảy gợi ý phát triển kinh doanh tại gia

Dưới đây là là bảy gợi ý giúp bạn tăng doanh thu từ công việc kinh doanh tại gia trong khi vẫn giữ đó là màn độc diễn của bạn.

1. Sử dụng công nghệ

Bạn có thể tìm sự giúp đỡ từ các công cụ hỗ trợ công nghệ cao thay vì phải thuê một nhân viên mới. Ví như phần mềm Citrix, hệ thống sẽ giúp bạn cùng lúc thực hiện nhiều công việc khó khăn: tổng hợp tài liệu, tư vấn, hay gửi thư nhóm…Thêm vào đó, các hội thảo trực tuyến video hay các cuộc họp trực tuyến có thể đem lại những điều tuyệt vời, ví như trông văn phòng tại gia của bạn có vẻ lớn và chuyên nghiệp hơn nhiều so với thực tế… Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ cao cũng khiến công ty đối tác cảm thấy bạn có nhiều tiềm năng hơn là giới hạn của một công ty tại gia một thành viên.

2. Nhân viên bán thời gian

Ngày nay, các thị trường lao động trực tuyến ngày càng được mở rộng. Điều này giúp bạn tìm kiếm các nhà thầu một cách dễ dàng và tiết kiệm hơn nhiều. Các ngành nghề cũng rất đạng. Từ marketing cho tới thư ký, cũng không có luật nào bắt bạn phải thuê họ toàn phần hay chính thức, điều này khiến bạn không bị ràng buộc về mặt pháp lý và có thể dễ dàng thay đổi nếu cảm thấy thành viên bán thời gian của công ty không đem lại hiệu quả làm việc.

3. “Canh chừng các cơ hội”

Lợi ích lớn nhất của một công ty tại gia độc diễn của bạn đó là khả năng đánh đổi và chấp nhận thử thách. Cụ thể, đó là khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng trước các hợp đồng khó khăn. Đặc biệt với các thỏa thuận nhượng quyền kinh doanh. Khả năng phê duyệt hay từ bỏ của các công ty một thành viên là rất lớn.

4. Cư xử đúng nghĩa với công việc

Đừng quên quan tâm tới những công việc phía sau sự nghiệp kinh doanh của bạn. Đặc biệt là các hoạt động liên quan tới chi tiêu và thu nhập. Nếu bạn đã dành phần lớn thời gian vào công việc chuyên môn và marketing, hãy tìm đến những sự giúp đỡ chuyên nghiệp để quản lý hoạt động này. Tiết kiệm thời gian nhất, bạn có thể sử dụng các phần mềm kế toán. Muốn cẩn thận hơn, bạn có thể nhờ tới các kế toán viên chuyên nghiệp. Quyết định này sẽ giúp bạn bảo toàn được số tiền công ty, mà thực tế, chính là bạn kiếm được.

5. Đầu tư cho tăng trưởng

Dĩ nhiên, kinh doanh tại gia và không thuê nhân công phụ sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí. Tuy nhiên, nếu muốn phát triển, bạn bắt buộc phải có sự đầu tư đúng đắn. Điều này có nghĩa, sau khi cân đối giữa chi phí và doanh thu, bạn cần tái đầu tư. Bất kể hình thức kinh doanh của bạn là gì, quan trọng là đồng tiền của bạn không được phép nhàn rỗi.

6. Theo sát kế hoạch

Nhận thức rõ ràng các mục tiêu sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn sáng tỏ và giữ bạn không bị lạc lỗi. Trong trường hợp tình hình thay đổi, thay vì cuống lên và không biết làm gì, hay tệ hại hơn, đưa ra những biện pháp tình thế sai lầm, bạn cần bình tĩnh và cập nhật cho bảng kế hoạch của mình.

7. Ra ngoài một cách thường xuyên
 
Một vài doanh nhân độc lập sử dụng văn phòng tại nhà thường e ngại, thậm chí là tránh gặp mặt trực tiếp khách hàng của mình. Đó là một sai lầm khó có thể chấp nhận. Ra khỏi văn phòng, gặp gỡ trực tiếp một số người, đặc biệt là các khách hàng sẽ giúp bạn thêm tự tin và tăng khả năng thuyết phục trong giao tiếp. Thêm vào đó, việc gặp gỡ trực tiếp cũng giúp bạn gây dựng mối liên kết chặt chẽ hơn với các khách hàng.
 

Nguồn tin: Thời báo kinh doanh

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới