Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Cần phải thở sâu mỗi khi căng thẳng

07:40 31/10/2013 in Chuyện Công sở
Cách khắc phục sự căng thẳng tốt nhất là chủ động. Nói cách khác, chớ nên đợi sự lo nghĩ tìm đến bạn, tự bạn cần chủ động tìm đến sự lo nghĩ. Vậy tìm như thế nào?
 
 

Cần phải thở sâu mỗi khi căng thẳng

 

Chẳng hạn, bạn thường căng thẳng khi xem những phim ảnh hành động, thế bạn có thể rèn luyện nới lỏng sự căng thẳng (trương căng) của bắp thịt khi xem những phim ảnh hành động. Khi tâm tình bạn vui vẻ, yên tĩnh, bạn cũng có thể có ý nghĩ tới những việc có thể khiến bạn lo nghĩ, căng thẳng để cho mình “đóng vai” trong trạng thái căng thẳng, rồi bạn tự mình thư giãn.

Kết quả có thể bạn sẽ phát hiện ra một hiện tượng rất thú vị. Khi bạn chủ động tìm tìm ra sự lo nghĩ để “khiêu khích” thì sự lo nghĩ sẽ có thể co lại. Đối với sự lo nghĩ hoặc sợ hãi, nếu bạn tìm cách lẩn tránh nó thường chỉ có thể khiến cho bạn càng nhút nhát, những sự việc khiến bạn sợ hãi lại càng nhiều.

Cách chủ động tiến công đơn giản nhất chẳng qua chỉ là những động tác thở sâu. Trong thực tế, khi bạn căng thẳng bạn nên tiến hành thở sâu trong 30 giây, làm như vậy có tăng lượng ôxy cung cấp cho toàn thân, gây hưng phấn, giúp bạn tỉnh táo ra, và có thể mang đến cho bạn dũng khí.

Thở sâu mang lại hiệu quả tích cực như vậy. Cứ cách vài tiếng đồng hồ bạn lại thở sâu một lúc, đồng thời thư giãn hai bả vai, đôi cánh tay. Khi thở sâu, toàn bộ cơ thể bạn tự nhiên được thư giãn.

Cho nên, mỗi khi đứng trước sự căng thẳng, thì bạn hãy thở sâu, làm như vậy có thể làm cho toàn thân bạn được thư giãn, khôi phục lại sự bình tĩnh, đồng thời còn làm tăng dũng khí và lòng tự tin cho bạn.

Còn một cách nữa, khi bạn căng thẳng, đếm từ 1 đến 10 thật chậm cũng rất hiệu quả, nó sẽ giúp bạn gảm bớt căng thẳng và bình tĩnh trở lại.

Các biện pháp thư giãn trên cần luyện tập thành thói quen. Tuy hết sức đơn giản dễ thực hiện, nhưng không phải ngày một ngày hai là bạn có thể luyện thành thói quen, nó đòi hỏi bạn phải rèn luyện thường xuyên để có được thành công.

Lời khuyên:

Thở sâu có tác dụng loại trừ sự căng thẳng. Bồi dưỡng để trở thành thói quen thư giãn đòi hỏi chúng ta phải rèn luyện lâu dài và kiên trì. Cứ cách vài tiếng đồng hồ bạn lại thở sâu và thư giãn hai bả vai và đôi tay một lúc. Bạn có thể tiến hành luyện tập những động tác này trước gương. Khi bạn tập được thói quen thở sâu, dần dần bạn sẽ phát hiện thấy việc thư giãn cũng rất dễ dàng và đặc biệt thở sâu có thể giúp bạn khống chế được sự căng thẳng.
 
 
Trích trong cuốn sách: 99 thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới