Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Top những công việc hoàn hảo cho phụ nữ

07:27 31/10/2013 in Năng suất cá nhân
Đâu là lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn nhất cho phụ nữ? Giờ đây, câu hỏi ấy đã tìm được lời giải đáp thực sự hoàn hảo.
 
 

Top những công việc hoàn hảo cho phụ nữ

Chuyên gia nghề nghiệp Marc Antonie nói: “Phụ nữ là những người tuyệt vời biết cảm thông, biết chia sẻ và đôi khi còn biết chịu đựng và nhẫn nhịn. Vì vậy, những công việc dành cho họ cũng cần được xây dựng trên tính cách và tính chất công việc để giúp họ giảm bớt gánh nặng. Tại sao lại như vậy? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như thế này. Phụ nữ khi chưa có gia đình và khi có gia đình khác nhau rất nhiều. Khi có gia đình, họ sẽ không thể bon bon trên các con đường hoặc di chuyển quá vất vả. Bởi, họ còn thiên chức làm mẹ và làm vợ. Thêm vào đó, những người phụ nữ làm các ngành chuyên biệt như quân đội, công an…họ cũng cần tìm những vị trí “ngon lành” để cân bằng cuộc sống. Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra những công việc thực sự hoàn hảo dành cho họ theo 4 nhóm. Nhóm phụ nữ chưa có gia đình, nhóm phụ nữ có gia đình, nhóm công tác trong quân đội và nhóm phụ nữ cao niên”.

Nhóm phụ nữ chưa có gia đình

Dược sĩ: Không còn được coi là công việc của cánh mày râu, dược sĩ đã và đang trở thành một ngành được nhiều “phái đẹp” ưu ái. Công việc này tương đối nhàn nhã, bạn sẽ chỉ cần cấp phát thuộc cho bệnh nhân, giúp họ hiểu tác dụng của thuốc, căn dặn cách dùng và liều lượng phù hợp.

Luật sư: Đây là một công việc đòi hỏi người làm cần có cơ sở vững mạnh về logic, tư duy và khả năng thuyết phục. Có nhiều chuyên gia cho rằng, đây là một công việc thuộc về năng khiếu cá nhân và nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ là người thích hợp nhất cho công việc này và thường được trả lương rất cao.

Cố vấn tài chính: Đây là lĩnh vực luôn được đánh giá cao trong mọi nền kinh tế. Do vậy, cố vấn tài chính là người giúp đỡ doanh nghiệp hoặc tập đoàn đưa ra những lời khuyên về tài chính, đề ra chiến lược và trợ giúp các bước đi cụ thể. Phụ nữ cũng có thể làm điều này bởi họ có sự cẩn trọng.

Bán hàng: Phụ nữ có kỹ năng xã hội và giao tiếp khéo léo, nhẹ nhành vì vậy đây là một công việc phù hợp dành cho họ. Quy tụ cả hai yếu tố là kỹ thuật giao tiếp và khả năng bán hàng bạn sẽ là người thành công trong lĩnh vực này.

Quản lý nguồn nhân lực: Đây được xem là một thách thức nhưng cũng là cơ hội phát triển cho phụ nữ.

Nhân viên xã hội: Đây là công việc thích hợp cho phụ nữ bởi nó liên quan đến bản năng tự nhiên. Công việc yêu cầu bạn giúp đỡ người khác giải quyết các vấn đề cá nhân trong nhiều lĩnh vực: giáo dục, môi trường, phúc lợi…

Vật lý trị liệu, bức xạ trị liệu, bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật: Tất cả những công việc này đều liên quan đến cứu chữa con người và phụ nữ thường có xu hướng yêu thích những công việc như thế này.

Nhóm phụ nữ có gia đình

Điều này không có nghĩa là những người phụ nữ chưa có gia đình không nên làm những công việc trong nhóm phụ nữ có gia đình hay ngược lại, những người đã có gia đình thì phải từ bỏ những công việc trên (nhóm chưa có gia đình). Dưới đây là những công việc cho phép phụ nữ vừa lao động vừa chăm sóc trẻ em.

Đại diện bán hàng: Đây là một công việc lý tưởng cho những người phụ nữ không muốn chi tiêu quá nhiều thời gian xa nhà. Các công ty kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ thường thuê đại diện bán hàng để bán các sản phẩm của họ. Bạn sẽ không cần di chuyển mà vẫn có thể kiếm tiền và chăm sóc con cái.

Dịch vụ khách hàng: Với công việc này bạn chỉ cần một máy tính kết nối Internet, điện thoại và bắt đầu công việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Số giờ làm sẽ theo sự thỏa thuận của bạn và phía công ty.

Kinh doanh tại nhà: Đó có thể là một trung tâm chăm sóc sắc đẹp, một cửa hàng tạp hóa hoặc kinh doanh một sản phẩm nào đó bạn thích…công việc này vừa giúp bạn dành thời gian chăm sóc con nhỏ, vừa kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

Nhóm phụ nữ công tác trong quân đội

Thông tin liên lạc: Đây là công việc thích hợp cho phự nữ công tác trong môi trường quân đội. Bạn sẽ cần liên lạc với các thành viên trong quân đội, thông báo tình hình và truyền tải những thông tin mới.

Việc y tế: Y tá, phụ tá, điều dưỡng viên trong quân đội được xem là những công việc tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với phụ nữ.

Nhóm phụ nữ cao tuổi

Một phần không nhỏ những người phụ nữ lớn tuổi vẫn mong muốn có một công việc. Đó có thể là để thư thái hoặc cũng có thể là để kiếm thêm thu nhập. Đối với những người phụ nữ trên 50 thì tham gia công tác đoàn thể, câu lạc bộ người cao tuổi, một số tổ chức phi chính phủ (về trẻ em hoặc người cao tuổi)…có thể là những lời gợi ý tuyệt vời dành cho họ.
 

Nguồn tin: CafeF

 

0 Comments