Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Những lời khuyên về công việc của người thành đạt

07:08 31/10/2013 in Năng suất cá nhân
Một công việc mới không nhất thiết phải tốt hơn hẳn so với công việc cũ. Tôi đã từng trải qua nhiều cuộc phỏng vấn và đã đưa ra một mức thấp hơn so với mức hiện tại tôi được hưởng.
 
 

Những lời khuyên về công việc của người thành đạt

Cuối năm là dịp bạn nên có sự nhìn nhận, đánh giá lại công việc, cho dù công ty không yêu cầu nhưng điều đó vẫn có thể giúp bạn có hướng đi tốt hơn, phản ánh kinh nghiệm, bài học thu được sau một năm miệt mài làm việc.

Sau đây là những chia sẻ về công việc và sự nghiệp của những người thành đạt trong năm 2011:

- Một công việc mới không nhất thiết phải tốt hơn hẳn so với công việc cũ. Tôi đã từng trải qua nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau và đều được hỏi về mức lương mức muốn. Tôi đã đưa ra một mức thấp hơn so với mức hiện tại tôi được hưởng. Trước năm 2011, hằng năm tôi đều có kế hoạch tìm kiếm công việc mới để phát triển con đường sự nghiệp của mình. Nhưng ở thời điểm này, tôi lại yên phận với công việc hiện tại và cảm thấy hài lòng với những gì mình có.
- Meredith, New York
 
- Xây dựng mối quan hệ với mọi người là ưu tiên số một giúp bạn tìm việc hiệu quả. Đó không phải là việc bạn cứ tự khen mình trong CV và gửi đến các công ty với những câu nói mang tính chất "tôi là lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn". Bạn nên gặp gỡ, chuyện trò thực sự với nhà tuyển dụng và mở rộng mối quan hệ với bạn bè, người quen. Đôi khi, sự căng thẳng lại tạo cho bạn nhiều nỗ lực hơn.
- Rose, New York

- Sự kết nối, các mối quan hệ là cách tốt nhất giúp bạn tìm được điểm hạ cánh khi đi phỏng vấn. Hãy nói với mọi người rằng, bạn đang tìm một vị trí mới. Có thể việc này khiến bạn cảm thấy không thoải mái vì sợ mọi người nhìn mình như một kẻ đang thất nghiệp. Tuy nhiên, việc làm này có thể đem lại hiệu quả khi người ta nhận thức được vấn đề và truyền đạt lại đề nghị của bạn rộng rãi hơn.
- Diane, Illinois

- Tôi đã dành cả năm 2010 cắm đầu với công việc mà tôi ghét. Trước đó, tôi từng bị sa thải và tôi tuyệt vọng đến mức tôi nghĩ rằng tôi sẵn sàng làm bất kỳ công việc gì đến với mình, không quan tâm đến sở thích, đam mê.

Tháng 9/2010, tôi bắt đầu có ý thức tìm kiếm công việc tốt hơn. Tôi không thể tin được là đã có sự thay đổi từ năm 2010 đến 2011. Năm nay, tôi đã hiểu ra rằng, hạnh phúc thực sự trong công việc đóng vai trò quan trọng và bạn không nên vì hoàn cảnh mà chọn bừa một việc cho có, kể cả khi đang tuyệt vọng.
- Beth, New York

- Nếu bạn làm một công việc tốt và có một vị sếp tốt thì sếp có thể sẽ giúp bạn trên con đường thăng tiến sự nghiệp. Việc gần đây nhất mà tôi nhận là khi có người đến tìm sếp để đề nghị nâng cấp cho một nhân viên cấp dưới lên vị trí cao hơn. Sếp hoàn toàn có thể gật đầu với đề nghị ấy nhưng vì tôi đã làm việc cho cô ấy một cách hiệu quả lâu năm nên sếp đã sắp xếp tôi vào vị trí ấy. Tôi đã nhận công việc đó.
- Mira, New Jersey

- Bạn có thể sẽ không thoát khỏi công ty cũ của mình nếu cứ liên tục thay đổi chỗ làm. Tôi đã từng sang làm việc cho một công ty cạnh tranh với công ty cũ, có quy mô lớn hơn. Nhưng bây giờ họ lại sáp nhập với công ty cũ của tôi, đúng là "người tính không bằng trời tính".
- Paul, Connecticut

- Bạn phải thường xuyên xây dựng hình ảnh cá nhân một cách chuyên nghiệp, kể cả công việc được giao và những việc ngoài phạm vi trách nhiệm phân công. Điều đó giúp bạn nổi bật hơn từ đám đông và mở ra nhiều cơ hội tốt hơn trên con đường sự nghiệp.
- Alen, Illinois
 

Nguồn tin: CafeBiz

 

0 Comments