Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Để cho nét tươi cười của bạn rạng rỡ như ánh mặt trời

06:42 31/10/2013 in Năng suất cá nhân
Muốn người khác yêu quý bạn, trước hết bạn phải thay đổi thái độ đối với mọi người sự biểu lộ tình cảm một cách tự nhiên và thái độ tươi cười niềm nở của bạn sẽ làm cho người khác có cảm giác gần gũi, yêu quý bạn.
 
 
 

Để cho nét tươi cười của bạn rạng rỡ như ánh mặt trời

 

Tươi cười, vui vẻ có thể giúp bạn khắc phục những nhược điểm trong tính cách của mình. Nếu bạn chân thành, sôi nổi và luôn mỉm cười với người khác thì không có lí do gì để họ giận dỗi bạn. Trong nhiều trường hợp, người luôn vui tươi thường có khả năng giao lưu, kết bạn với nhiều người.

Có nhiều người trong chúng ta dường như đã quên mất cách nở nụ cười. Người lớn chúng ta có lúc quên mất mình đã từng hay cười. Cười đùa vui vẻ là một phần cuộc sống của họ khi còn thơ ấu, nhưng họ hầu như đã quên mất và đánh mất sự vui vẻ lạc quan của mình theo năm tháng.

Bạn đã từng trông thấy một cháu bé vui cười rồi chứ? Cháu bé bò trên mặt sàn, nhặt được một đồ chơi liền cho vào miệng, chỉ cần có thế là là cháu bé đã cười rất thoả mái. Khi cười cháu bé há miệng rất to, biểu lộ một sự vui sướng thuần tuý mà ngây thơ. Cháu bé cười vui sướng theo bản năng, cháu với bộ mặt rạng rỡ mà không hề giả tạo. Nếu được mẹ cùng chơi thì cháu có thể cười mãi không thôi, thích thú đập tay, lại tiếp tục bò cho tới khi thấy được một thứ mà cháu thấy hứng thú, cháu lại cười vui vẻ.

Tại sao các cháu bé có luôn vui cười, mà người lớn chúng ta lại không có được điều đó?

Nhu cầu của người lớn so với các cháu bé phức tạp hơn nhiều. Khi người lớn muốn một thứ gì, anh ta cần phải kiên trì, cố gắng đoạt cho bằng được, song có thể vì sự thoả hiệp hoặc thất bại anh ta không có cách gì đạt được thứ ấy, điều này khiến anh ta thực sự thất vọng. Cuộc sống của người lớn thường rất thực tế, và thường ham muốn quá nhiều thứ làm cho người ta cảm thấy thất bại.

Bạn hãy ghi nhớ một điều rằng vui cười có thể làm cho thế giới tràn đầy niềm vui. Khi bạn có thói quen cười vui mỗi ngày, cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy ánh sáng ban mai.

Chúng ta ai cũng đều có lúc trong lòng cảm thấy vui sướng, lúc đó chúng ta hãy cùng tận hưởng niềm vui đó với mọi người, và nên duy trì trạng thái này càng lâu càng tốt. Hãy học lấy cách vui cười, hãy khiến mình luôn tràn đầy niềm vui sướng như những cháu bé.

Có những lúc bạn cảm thấy buồn chán khi gặp một thất bại nào đó, bạn hãy nghĩ tới những thành công rực rỡ bạn đã từng đạt được và những việc khiến bạn hứng thú. Bạn hãy cười lớn, và mang toàn bộ tình cảm của bạn vào tiếng cười, chắc là bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Có nghiên cứu của một trường đại học đã đưa ra kết quả rằng: Tiếng cười có tác dụng nâng cao sức miễn dịch đối với cơ thể rất rõ ràng. Mọi người đều biết rằng tiếng cười sẽ mang đến những niềm tự tin cho con người, nó là vị thuốc bồi đắp lại sự thiếu hụt của lòng tự tin. Song vẫn còn không ít người chưa tin vào điều đó, bởi vì lúc sợ hãi họ chưa hề thử cười xem sao.

Chúng ta thường nghe nói rằng: “Đúng vậy, nhưng khi tôi đang sợ hãi hoặc phẫn nộ, thì lại không muốn cười”.

Đương nhiên, lúc đó, để cười lên được cũng không dễ dàng gì. Bí quyết là ở chỗ bạn hãy tự động viên mình: “Tôi bắt đầu cười đây!”. Mới bắt đầu, có thể chúng ta còn cảm thấy mình cười gượng, nhưng thói quen này sẽ dần dần được hình thành, và bạn sẽ có một thói quen này lúc nào không hay.

Mỉm cười và cười lớn có thể giúp bạn thoát khỏi những lúc tâm trạng không tốt. Người hay cười và tiếng cười nghe sảng khoái thường là người tràn đầy lòng tự tin. Muốn nâng cao sức mạng của bản thân, nhất định bạn phải học cách vận dụng năng lực của nụ cười.

Hãy bồi dưỡng thói quen vui cười ở bạn, để cho nét cười rạng rỡ luôn đọng lại trên khuôn mặt bạn.

Lời khuyên: Hãy luyện thành thói quen cười lớn và có tiếng cười sảng khoái! Cười lớn, cười tươi bạn sẽ có cảm giác là cuộc sống tốt đẹp và đầy ý nghĩa đến bạn. Đã cười thì cười cho “to”, cười gượng đâu phải là cười; cười gượng cười nhạt chẳng có tác dụng gì, nếu bạn cười to (hở mười cái răng) cũng không sao, cười như thế có tác dụng tích cực gấp trăm lần cười nhạt, cười gượng.
 
Trích trong cuốn sách: 99 Thói quen tốt giúp thành công trong cuộc sống.

 

0 Comments